ไทยคมสเตเดี้ยม คืบหน้ากว่าครึ่ง บิ๊กฮั่น ยันเปิดใช้เลค 2 แน่นอน

ไทยคมสเตเดี้ยม คืบหน้ากว่าครึ่ง บิ๊กฮั่น ยันเปิดใช้เลค 2 แน่นอน
Thaileaugeonline

สนับสนุนเนื้อหา

บิ๊กฮั่น ประธานกว่างซ้ง เผยสนาม ไทยคม สเตเดี้ยมของสโมสรที่กำลังก่อสร้างคืบหน้าไปกว่าครึ่งแล้ว ขณะนี้ลงเสาก่อสร้างอัฒจันทร์ ผู้ชม 2 ฝั่งคาดจุแฟนบอลได้ 6,500 คน ตั้งเป้าเสร็จเรียบร้อยพร้อมใช้ให้ทันเลก2 แม้จะนำงบบางส่วนไปปรับปรุงสนามมหาลัยแม่ฟ้าหลวงก็ตาม

 ความเคลื่อนไหวของสโมสรน้องใหม่จากดินแดนล้านนา เชียงราย ยูไนเต็ดในส่วนของสนามของสโมสรที่กำลังดำเนินการก่อสร้างนั้น ล่าสุด บิ๊กฮั่น นายมิตติ ติยะไพรัช ประธานสโมสร เชียงราย ยูไนเต็ด ทีมไทยพรีเมียร์ เหนือสุดในแดนสยาม ได้เปิดเผยต่อผู้สื่อข่าวไทยลีกออนไลร์ว่า

หลังจากที่ทางสโมสรทำการปรับพื้นสนามและฟื้นฟูหญ้าในส่วนของพื้นสนามเป็นที่ เรียบร้อยแล้ว ขณะนี้การดำเนินการก่อสร้างมาถึงในส่วนของอัฒจันทร์ผู้ชม 2 ฝั่ง ที่จะจุผู้ชมได้จำนวน 6,500 คน

สำหรับการก่อสร้างขณะนรี้ได้ทำการตั้งเสาเสร็จเรียบร้อยไป 1 ฝั่งและกำลังที่จะวางแผ่นคอนกรีตพื้นที่นั่งของผู้ชมต่อไปส่วนอัฒจันทร์อีก ฝั่งกำลังขึ้นโครงเสา ซึ่งก็เป็นไปตามเป้าหมายที่ตนวางไว้ ซึ่งถึงแม้ทางสโมสรจะมีการนำงบบางส่วนไปทำการปรับปรุงสนามมหาวิทยาลัยแม่ฟ้า หลวงเพื่อใช้เป็นสนามเล่นนัดเหย้าของสโมสรชั่วคราว และไม่จำเป็นที่จะต้องเร่งสร้างสนามแล้วก็ตามแต่ตนก็มีเป้าหมายที่จะต้อง เปิดใช้สนามของสโมสรของเชียราย ยูไนเต็ด ในช่วงการแข่งขันเลกที่ 2 เช่นเดิม บิ๊กฮั่นกล่าว