ราชวงศ์กาตาร์ตื้ออีก ทุ่ม1.5พันล้านปอนด์ซื้อผี

ราชวงศ์กาตาร์ตื้ออีก ทุ่ม1.5พันล้านปอนด์ซื้อผี
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

สื่ออังกฤษ ประโคมข่าว ราชวงศ์กาตาร์ เตรียมทุ่มเงิน 1.5 พันล้านปอนด์ ในการซื้อหุ้น "ปีศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พร้อมร่วมทุนกับกลุ่ม "เรด ไนท์ส" หากไม่สำเร็จ

ราชวงศ์ของกาตาร์ เตรียมทุ่มงบมหาศาลกว่า 1.5 พันล้านปอนด์ (ประมาณ 7.5 หมื่นล้านบาท) เพื่อขอซื้อหุ้นทีม "ปีศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และพร้อมที่จะจับมือกับกลุ่มทุน "เรด ไนท์ส" หากไม่ประสบความสำเร็จ

ก่อนหน้านี้ ประมาณต้นเดือนกุมภาพันธ์ ราชวงศ์ "อัล ทานี" แห่งกาตาร์ ได้ยื่นข้อเสนอขอซื้อหุ้น แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เป็นเงิน 1 พันล้านปอนด์ (ประมาณ 5 หมื่นล้านบาท)

แต่ มัลคอล์ม เกลเซอร์ นักธุรกิจชาวอเมริกันได้ออกมาปฏิเสธที่จะขายทีม ก่อนที่จะมีข่าวว่ามหาเศรษฐีชาวสหรัฐฯ ต้องการขายหุ้น "ปีศาจแดง" ทั้งหมดที่ราคา 1.8 พันล้านปอนด์ (ประมาณ 9 หมื่นล้านบาท)

ล่าสุด ราชวงศ์ "อัล ทานี" ตกเป็นข่าวว่าเตรียมทุ่มเงิน 1.5 พันล้านปอนด์ (ประมาณ 7.5 หมื่นล้านบาท) เพื่อขอซื้อหุ้นจาก ตระกูล เกลเซอร์ อีกครั้ง และมีข่าวว่า พร้อมที่จะจับมือกับกลุ่ม เรดไนท์ส หรือกลุ่ม อัศวินแดง กลุ่มทุนซึ่งเกิดจากการรวมตัวกัน ของบรรดาเศรษฐี ที่เป็นแฟนบอลของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในการยื่นซื้อทีมต่อไป