ส.บอล อนุมัติเลื่อนไทยลีกเปิดทางทีมชาติเก็บตัวก่อนเยือน UAE

ส.บอล อนุมัติเลื่อนไทยลีกเปิดทางทีมชาติเก็บตัวก่อนเยือน UAE
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯได้บทสรุปอย่างเป็นทางการแล้วว่าจะทำการเลื่อนเกมโตโยต้าไทยลีก ในวันที่ 28 กันยายน ออกไปเพื่อให้ทีมชาติไทยมีเวลาเก็บตัวมากขึ้นก่อนบุกไปเยือน ยูเออี

หลังจากที่ สมาคมฯฟุตบอล ได้ทำการประชุมหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยทุกชุด ล่าสุดมีมติให้ ประกาศเลื่อนการแข่งขันโตโยต้า ไทยลีก วันที่ 28 กันยายนนี้ ออกไป เพื่อเปิดทางให้ทีมชาติไทย มีเวลาเก็บตัวเพิ่มมากขึ้นประมาณ 10 วัน ก่อนพบกับ ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ต่อด้วย พบกับ ทีมชาติอิรัก ในศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย

โปรแกรมเดิมช้างศึกจะเดินทางไป ยูเออี วันที่ 1 ตุลาคมนี้ ก่อนที่ล่าสุดจะมีการประชุมถึงกรณีดังกล่าวเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา กระทั่งได้ข้อสรุปว่าจะขยายเวลาเดินทางไปเก็บตัวให้ ทีมชาติไทย จาก 5 วัน (ตามกฏฟีฟ่า) เป็น 10 วันเป็นเดินทางในวันที่ 26 กันยายนแทน

และจะเลื่อนการแข่งขันโตโยต้า ไทยลีก วันที่ 28 กันยายน ออกไปเป็นวันที่ 19 ตุลาคม และ ช้าง เอฟเอคัพ รอบรองชนะเลิศ จากเดิมทีเตะวันที่ 19 ตุลาคม จะเลื่อนไปเป็นวันที่ 26 ตุลาคม และ ทัพช้างศึก จะเริ่มเดินทางไปยูเออีวันที่ 26 กันยายน ทันที

สนับสนุนเนื้อหา