"โต๊ะเล็กไทย" ซ้อมมื้อแรกก่อนเตรียมอุ่นเครื่องสโมสรท้องถิ่น

"โต๊ะเล็กไทย" ซ้อมมื้อแรกก่อนเตรียมอุ่นเครื่องสโมสรท้องถิ่น
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

ทีมฟุตซอลทีมชาติไทย ที่เดินทางมาเก็บตัวยังประเทศโคลัมเบีย ในการแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์โลก ล่าสุดได้ลงสนามฝึกซ้อมเป็นครั้งแรก ที่สนาม บัลญ่า เดอ ยูนิเวอร์ซิโต้ โตลิโอ่ ซึ่งเป็นสนามของทีม ยูนิดาด โตลิโอ้ด้วย ซึ่งใช้เวลาฝึกซ้อมเต็มๆร่วม 2 ชม.ก่อนฝนจะตกมีสภาพอากาศหนาวเย็นลงกะทันหัน

ความเคลื่อนไหวของทีมฟุตซอลทีมชาติไทย ที่เดินทางมาเก็บตัวยังประเทศโคลัมเบีย ในการแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์โลก ล่าสุดได้ลงสนามฝึกซ้อมเป็นครั้งแรก ที่สนาม บัลญ่า เดอ ยูนิเวอร์ซิโต้ โตลิโอ่ ซึ่งเป็นสนามของทีม ยูนิดาด โตลิโอ้ด้วย ซึ่งใช้เวลาฝึกซ้อมเต็มๆร่วม 2 ชม.ก่อนฝนจะตกมีสภาพอากาศหนาวเย็นลงกะทันหัน

ทางด้าน มิเกล โรดริโก้ เฮดโค้ชชาวสเปน ได้กล่าวว่า การฝึกซ้อมในวันนี้ยังทำได้ไม่ดีนักเนื่องจากนักเตะยังมีอาการเหนื่อยล้าจากการเดินทางอยู่ จึงทำให้เกิดอาการง่วง แต่ก็ยังถือว่าความเข้าใจมีเพียงพออยู่แล้ว ขณะที่ในเกมอุ่นเครื่องกับ สโมสร คอนดอร์ อเลฆัญดิโอส ในวันที่ 5 กันยายน ตามเวลาท้องถิ่น

ตนเองมองว่าทีมชาติไทยมีโอกาสจะแพ้มากพอสมควร เนื่องจากยังซ้อมกันได้ไม่เต็มที่ และนักเตะยังล้าจากการเดินทางไกล ซึ่งตนเองก็ไม่ได้มองที่ผลการแข่งขันเป็นหลัก แค่เพียงอยากให้นักฟุตซอลได้ปรับตัว รวมถึงการที่จะต้องฟื้นฟูร่างกายและ ปรับระบบไทม์โซนใหม่ให้ได้เร็วที่สุด เพื่อให้พร้อมสำหรับการแข่งขันที่กำลังจะมาถึง

ทีมฟุตซอลทีมชาติไทย จะลงสนามอุ่นเครื่อง กับ สโมสร คอนดอร์ อเลฆัญดิโอส ในวันที่ 5 กันยายน 18.30 ตามเวลาท้องถิ่น หรือ เช้าวันที่ 6 กันยายน เวลา 6.30 น. ตามเวลาประเทศไทย