อินเตอร์อาจมีปัญหาเหตุคว้า ปานเดฟ ผิดกฎ

อินเตอร์อาจมีปัญหาเหตุคว้า ปานเดฟ ผิดกฎ
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

 

อินเตอร์ มิลาน ถูกอัยการรัฐฟ้องร้องว่า กระทำการไม่เหมาะสม ปราศจากความโปร่งใส ในระหว่างการดำเนินการคว้าตัว โกรัน ปานเดฟ กองหน้าทีมชาติมาซิโดเนีย มาจาก ลาซิโอ สโมสรคู่แข่งร่วมลีก เมื่อราวๆ 1 ปีที่แล้ว

อินเตอร์ มิลาน ถูกอัยการรัฐฟ้องร้องว่า กระทำการไม่เหมาะสม ปราศจากความโปร่งใส ในระหว่างการดำเนินการคว้าตัว โกรัน ปานเดฟ กองหน้าทีมชาติมาซิโดเนีย มาจาก ลาซิโอ สโมสรคู่แข่งร่วมลีก เมื่อราวๆ 1 ปีที่แล้ว นอกจากนี้ บรรดาเจ้าหน้าที่ระดับสูงของ อินเตอร์ อย่าง รินัลโด้ เกลฟี่ และ มาร์โก บรังก้า ต่างก็ถูกตั้งข้อหาเป็นการส่วนตัวจากกรณีดังกล่าว รวมไปถึง คาร์โล ปัลลาวิชิโน่ เอเยนต์คู่ใจของ ปานเดฟ ด้วยเช่นกัน 

โดย ปัลลาวิชิโน่ ถูกกล่าวหาว่า แอบชิ่งไปเป็นนายหน้าให้กับอินเตอร์ โดยไม่ได้รับความเห็นชอบจาก ลาซิโอ ขณะที่ รินัลโด้ กับ บรังก้า ถูกตั้งข้อหามีส่วนรู้เห็นเป็นใจเกี่ยวกับปฏิบัติการแทงข้างหลัง ลาซิโอ ของ ปัลลาวิชิโน่ ส่วน อินเตอร์ ถูกตั้งข้อหา มีส่วนผิดในทุกๆ เรื่องเลยทีเดียว

สำหรับกรณีสุดฉาวครั้งนี้ได้มีการเริ่มสืบสวนสอบสวนกันไปแล้ว ตามคำเรียกร้องของ เคลาดิโอ โลติโต้ ประธานสโมสร ลาซิโอ ซึ่งเป็นผู้ยื่นเอกสารเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวไปให้คณะกรรมการระดับชาติที่ดูแลเรื่องการโยกย้ายสังกัด พิจารณา โดย ปานเดฟ วัย 27 ปี ได้ขอขึ้นบัญชีย้ายสโมสรเมื่อช่วงต้นฤดูกาลที่แล้ว แต่กลับถูก ลาซิโอ ปฏิเสธ และหลังจากนั้นทั้งสองฝ่ายต่างก็แสดงท่าทีเย็นชาต่อกัน ด้วยเหตุดังกล่าวทำให้ ปานเดฟ โดนขับออกจากทีมเป็นเวลา 6 เดือน ก่อนถูกขายให้ อินเตอร์ เมื่อเดือนมกราคม ปี 2010 และประสบความสำเร็จ คว้าทั้งแชมป์เซเรีย อา, โคปปา อิตาเลีย และ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ร่วมกับทีม อินเตอร์ ในท้ายที่สุด 

(ภาพจาก Getty Images)

 

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!