ศาลผู้ดี ไฟเขียว ฮิคส์ยื่นฟ้องหงส์ถูกบีบ

ศาลผู้ดี ไฟเขียว ฮิคส์ยื่นฟ้องหงส์ถูกบีบ
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

 

ศาลสูงอังกฤษ เปิดไฟเขียวให้ ทอม ฮิคส์ อดีตเจ้าของทีม ลิเวอร์พูล ยื่นเรื่องฟ้องร้อง รอยัล แบงก์ ออฟ สกอตแลนด์ และบอร์ดบริหาร หงส์แดง ชุดเดิม จากกรณีโดนบีบให้ขายสโมสรกับ นิวอิงแลนด์ สปอร์ตส์ เวนเจอร์ส ในราคา 14,400 ล้านบาท 

ศาลสูงแห่งกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ตัดสินให้ ทอม ฮิคส์ อดีตเจ้าของสโมสร ลิเวอร์พูล สามารถฟ้องร้องธนาคาร รอยัล แบงก์ ออฟ สกอตแลนด์ (อาร์บีเอส) พร้อมด้วยบอร์ดบริหาร หงส์แดง ชุดเดิม นำโดย มาร์ติน บรอตัน เพื่อเรียกค่าเสียหาย จากกรณีถูกบีบให้ขายหุ้นกับ นิวอิงแลนด์ สปอร์ตส์ เวนเจอร์ส (เอ็นอีเอสวี) ในราคาที่ขาดทุนเมื่อปีที่แล้ว ฮิคส์ และ จอร์จ จิลเล็ตต์ เจ้าของร่วมซึ่งถือหุ้นร้อยละ 50 เท่ากัน ตกอยู่ในภาวะจำยอม ไม่อาจคัดค้านการขายหุ้นสโมสรให้แก่กลุ่มเงินทุน เอ็นอีเอสวี ของ จอห์น ดับเบิ้ลยู เฮนรี่ ในราคา 300 ล้านปอนด์ (ประมาณ 14,400 ล้านบาท) 

ทั้งนี้ คาดกันว่า จำนวนเงินที่ ฮิคส์ เตรียมยื่นฟ้องเรียกค่าเสียหายคืนจาก อาร์บีเอส รวมถึงบอร์ดบริหารชุดเดิมของ ลิเวอร์พูล จะมีมูลค่าสูงกว่า 140 ล้านปอนด์ (ประมาณ 6,720 ล้านบาท) เลยทีเดียว 

(ภาพจาก Getty Images)

 

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!