สรรเสริญไม่มา! "โค้ชจุ่น" เรียก "แข้งช้างศึก U19" รายงานตัว

สรรเสริญไม่มา! "โค้ชจุ่น" เรียก "แข้งช้างศึก U19" รายงานตัว
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

"โค้ชจุ่น" อนุรักษ์ ศรีเกิด กุนซือใหญ่ทีมชาติไทยยู-19 ได้เรียกตัวนักเตะเข้ามาติดทีม 30 คน ให้มารายงานตัวอย่างพร้อมเพรียง โดยเน้นเรื่องระเบียบวินัย ใครมาสายให้ออกจากทีมทันที ซึ่งปรากฏว่า สรรเสริญ ลิ้มวัฒนะ กองกลางจาก "แข้งเทพ" แบงค็อก ยูไนเต็ด ไม่มารายงานตัว และมีสิทธิ์โดนตัดพ้นทีม

เมื่อเวลา 11.00 น ของวันที่ 1 กันยายน ณ ราชาวดี ชั้น 2 อาคารกอล์ฟคลับ สโมสรราชพฤกษ์ มีการจัดงานแถลงข่าวรายงานตัวทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ที่มีรายชื่อ 30 คนเพื่อเตรียมเดินทางไปแข่งขันศึกชิงแชมป์อาเซียน ที่ประเทศเวียดนาม นำโดย  สมบัติ แสงชาติ ผู้จัดการทีม และ อนุรักษ์ ศรีเกิด หัวหน้าผู้ฝึกสอน ที่เพิ่งได้รับการแต่งตั้งให้กลับมาทำหน้าที่อีกครั้ง ทำการรับรายงานตัวนักเตะ

นอกจากนี้ทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปียังมีการแต่งตั้งทีมงานชุดใหม่ประกอบไปด้วย เจริญ กลมเกลี้ยง ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน,นิรุจน์ สุระเสียง ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนในตำแหน่งกองหน้ากองกลาง,กิตติศักดิ์ ระวังป่า ผู้ฝึกสอนประตู,พัทรพงษ์ ศรีปราโมทย์ ผู้ช่วยกองหลัง,มาฆะ หอประสาทสุข  เจ้าหน้าที่ด้านข้อมูล และจะได้ แซร์จิโอ้ เปเรซ นักกายภาพชาวสเปนกลับมาร่วมทำงานอีกครั้ง

ซึ่งทีมชาติไทยชุดอายุไม่เกิน 19 ปีที่เป็นเจ้าของแชมป์อาเซียน 4 สมัย และเป็นแชมป์เก่า จะทำการเก็บตัวที่โรงแรม มิราเคิ้ล แกรนด์ และเดินทางไปฝึกซ้อมที่ สนามเพลย์เมกเกอร์ จากนั้นจะเดินทางไปเก็บวันที่ กิเลน วัลเลย์ ในวันที่ 5 กันยายน ก่อนที่จะเดินทางไปประเทศเวียดนามในวันที่ 9 กันยายน

ซึ่ง สมบัติ แสงชาติ ผู้จัดการทีม ผู้จัดการทีมได้กล่าวในการต้อนรับนักเตะว่า "ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณ ในฐานะผู้จัดการทีม เราเพิ่งกลับมาจาก เมือง มันดะเลย์ ทำให้ผมเข้าใจฟุตบอลมากขึ้น และเข้าใจได้ว่าทุกส่ิงทุกอย่างเราต้องมีความเข้าใจกัน ทั้งทีมของสต๊าฟโค้ช เจ้าหน้าที่ และน้องๆ นักกีฬา การทำงานที่จะสำเร็จได้มันต้องเป็นทีมเวิร์ก ทำให้ได้เห็นจุดดีจุดเด่น และจุดด้อยของพวกเรา ขอบคุณน้องๆที่แสดงถึงความสามัคคีกันที่มันดะเลย์ และได้เห็นความทุ่มเทและเอาใจใส่ เริ่มจากครั้งนี้เราจะทำให้ดียิ่งๆขึ้นๆไปครับ"

"โค้ชจุ่น" อนุรักษ์ ศรีเกิด หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ก็ได้กล่าวว่า "ในเรื่องความเปลี่ยนแปลง ทางสมาคมฟุตบอลของเราโดนตำหนิเรื่องวินัยในการแต่งกายไปสนามฟุตบอล น้องๆชุดนี้ใส่รองเท้าแตะ และเราใช้เวลาซ้อมเกินเวลาทั้งตอนแข่ง และตอนซ้อม และสมาคมได้เรียกพี่มาชี้แจง เรื่องวินัยคือเรื่องหลักที่ทำให้การบริหารเกิดความเปลี่ยนแปลง ไม่ใช่ปัญหาจากผลการแข่งขัน"

"นายกเรียกเข้าไปพบต้องทำตามวินัย เคร่งครัดในเรื่องระเบียบและมารยาท ซึ่งประธานเทคนิค จะไม่เข้ามาก้าวก่ายในการจัดตัว แต่สิ่งสำคัญคือแนวทาง ทางสมาคมจะเลือกผู้เล่นคุณภาพที่ดีที่สุด คือคนที่ดีและทำงานหนัก ชุดนี้ต้องไปฟุตบอลโลกตามที่สมาคมฯได้วางเป้าเอาไว้ มาครั้งนีพี่ต้องเปลี่ยนแปลงทัศนคติที่ต้องอยู่ร่วมกัน เวลาจำกัดสำหรับพี่ เวลาที่เราอยู่ด้วยกัน 7 วันก่อนจะเดินทาง"

"ภาพที่เราได้แชมป์ที่เวียงจันทร์มันอยู่ในกรอบไปแล้ว ตอนนี้เราต้องลืมมันไป เราต้องฝึกซ้อมอีก 10 มื้อก่อนจะเดินทางไป เวียดนาม"

สำหรับทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี จะมีโปรแกรมนัดเปิดสนามศึก เอเอฟเอฟ U19 แชมเปี้ยนส์ชิพ 2016 ด้วยการพบกับทีมชาติลาวในวันที่ 12 กันยายน