หวังให้ไกลไปให้ถึง! โต๊ะเล็กไทยลุ้นฟัด อิหร่าน รอบ 16 ทีม ฟุตซอลโลก

หวังให้ไกลไปให้ถึง! โต๊ะเล็กไทยลุ้นฟัด อิหร่าน รอบ 16 ทีม ฟุตซอลโลก
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

ผจก.ทีมโต๊ะเล็กลั่นทางสะดวกรอบแบ่งกลุ่มฟุตซอลโลก ฟัน ไทย จ๊ะเอ๋ อิหร่าน รอบ 16 ทีม สุดมั่นศักยภาพลูกทีมมีลุ้นก้าวเเตะรอบ 8 ทีมเป็นประวัติศาสตร์ตามเป้า ส่วนแฟนคลับได้กรี๊ด จ่อเปิดตัวสติ๊กเกอร์ไลน์ฟุตซอลไทย นำโดยซุปตาร์ ''อาร์ม'' ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง ดาวยิงเอเชียตัวฉกาจมาในลุคแอ๊บแบ๊ว

ความเคลื่อนไหวของทัพฟุตซอลไทย ที่เตรียมเดินทางไปแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์โลก เวิลด์คัพ 2016 ที่ประเทศโคลอมเบีย ระหว่างวันที่ 10 ก.ย. - 1 ต.ค.นี้

โดยอยู่กลุ่มบีร่วมกับ รัสเซีย อันดับ 3 ของโลก, คิวบา และอิยิตป์ ล่าสุด "สรัญ รังคสิริ" ผู้จัดการทีมฟุตซอลไทย ออกมาเปิดเผยว่า "เกมแรกเจอ รัสเซีย ต้องบอกว่างานหิน คงลุ้นมีแต้มให้ได้ แต่คาดว่าอีก 2 นัด มีโอกาสสูงที่เราจะผ่าน คิวบา และอิยิปต์ เป็นอันดับ 2 ของกลุ่ม

ส่วนรอบ 16 ทีมที่ต้องไขว้ไปเจออันดับ 2 ของสายเอฟ มองว่าคงเป็น อิหร่าน หรือ อาเซอร์ไบจาน เพราะยังไง สเปน เบอร์ 2 ของโลก คงไม่หลุดฟอร์มพลาดแชมป์กลุ่ม ซึ่งหากเจอกับ อิหร่าน คงเป็นเกมที่สนุกอีกครั้ง เพราะเราเพิ่งเอาชนะเขามาได้ฟุตซอล 4 เส้าไทยแลนด์ไฟว์

และตอนนี้ก็ทราบข่าวมาว่า อาลี ฮัสซันซาเดห์ แข้งตัวเก่งบาดเจ็บหนักอาจไม่ได้เล่น ก็ถือเป็นเรื่องดีที่ไทยจะเล่นได้ง่ายขึ้น ส่วนที่หวังไว้ลึกๆ คือรอบ 8 ทีมสุดท้าย ส่วนตัวเชื่อว่านักเตะไทยมีศักยภาพพอที่จะเข้าถึงรอบนี้เป็นประวัติศาสตร์ครั้งแรกของวงการโต๊ะเล็ก

หากเป็นไปตามเป้าก็จะต้องไปเจอกับผู้ชนะระหว่างแชมป์กลุ่มเอ กับ ทีมอันดับ 3 ที่ดีที่สุดของกลุ่ม ซี ดี อี ทีมใดทีมหนึ่ง ตรงนี้ก็มองว่าคงเป็น เจ้าภาพโคลอมเบีย หรือ โปรตุเกส สองทีมชั้นนำที่แย่งกันเป็นอันดับ 1 ในรอบแรก"

ขณะที่กระแสโต๊ะเล็กกำลังฮอตหลังจากจบรองแชมป์ 4 เส้าไทยแลนด์ไฟว์ 2016 ล่าสุด แอพพลิเคชั่น ไลน์ เตรียมทำสติ๊กเกอร์ฟุตซอลทีมชาติไทย ออกมาให้แฟนคลับได้จับจองเป็นเจ้าของเร็วๆนี้ นำโดยแข้งซุปเปอร์สตาร์ ''อาร์ม'' ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง, ''กัปตันช้าง'' กฤษดา วงษ์แก้ว, ''ต็อบ'' เจษฎา ชูเดช, ''ดอน'' ณัฐวุฒิ หมัดยะลาน และ' 'เนิส'' จิรวัฒน์ สอนวิเชียร

สำหรับ ฟุตซอลทีมชาติไทย เหลือคิวอุ่นเครื่องนัดส่งท้าย พบกับ รวมออลสตาร์บราซิลไทยลีก วันที่ 1 ก.ย. ที่อาคารกีฬาเวสน์ 1 สนามไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง เวลา 16.00 น. เปิดเข้าชมฟรี ก่อนตัดรายชื่อเหลือ 14 คนออกเดินทางไปโคลอมเบีย ในช่วงดึกของวันที่ 2 ก.ย.