ส.บอลฯ ตัดสินการท่าเรือฯชนะได้สิทธิ์คุม"สิงห์เจ้าท่า"

ส.บอลฯ ตัดสินการท่าเรือฯชนะได้สิทธิ์คุม"สิงห์เจ้าท่า"
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศ ไทยชี้ขาด บอร์ดการการท่าเรือแห่งประเทศไทย ได้สิทธิ์ส่งทีมเตะไทยพรีเมียร์ 2011 ระบุเป็นสโมสรสมาชิกและมีสัญญาให้บริษัทการท่าเรือไทยเอฟซี ทำทีมปีต่อปี เมื่อต้องการเอาทีมคืนก็ย่อมมีสิทธิ์

ในวันนี้ ที่โรงแรมโกลเด้น ทิวลิป ซอฟเฟอริน (เรดิสัน) "บังยี" นายวรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย นายองอาจ ก่อสินค้า

และ นายวีระ คำมี ฝ่ายกฎหมายของสมาคมฯ ได้มีการหารือข้อเรียกร้อง และโต้แย้ง ของแต่ละฝ่ายในการแย่งสิทธิ์ ส่งทีมเข้าแข่งขันฟุตบอลไทยพรีเมียร์ ลีก 2011 ระหว่าง บอร์ดการท่าเรือแห่งประเทศไทย กับ บริษัทการท่าเรือไทยเอฟซี

ซึ่งผลการหารือ มีมติว่าบอร์ดการท่าเรือแห่งประเทศไทย เป็นผู้ชนะ และมีสิทธิ์ ที่จะเข้ามาดูแลจัดการส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอล

เนื่องจาก การท่าเรือ เป็นสโมสรสมาชิก รวมถึง มีเอกสารอนุญาตให้บริษัท การท่าเรือไทยเอฟซี ดูแลทีมแบบปีต่อปีจึงทำให้มีสิทธิ์ที่จะดึงสโมสรกลับมาทำเองได้

อย่างไรก็ตามสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ยังเป็นห่วงว่าการท่าเรือแห่งประเทศไทย จะสามารถดำเนินการส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขันทันหรือไม่ เพราะเหลือเวลาอีกเพียง 2 สัปดาห์เท่านั้น

และหากจัดการเคลียร์ปัญหากันเองไม่เรียบร้อย ส่งทีมเตะไม่ได้นั้นจะต้องมีการหารือกันใหม่อีกครั้ง ในเรื่องของการแก้ปัญหาต่อไป