ใจสู้! "ซุปเปอร์แมน" โชว์ฟอร์มหรูตบ "โสมขาว" 2-1 เกม

ใจสู้! "ซุปเปอร์แมน" โชว์ฟอร์มหรูตบ "โสมขาว" 2-1 เกม
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

การแข่งขัน แบดมินตัน ชายเดี่ยว โอลิมปิก เกมส์ 2016 รอบแรก กลุ่มแอล "ซุปเปอร์แมน" บุญศักดิ์ พลสนะ นักแบดมินตันขวัญใจชาวไทย มืออันดับ 24 ของโลก ลงสนามเกมที่สอง พบ ลี ดอง คุน นักแบดมินตันทีมชาติเกาหลีใต้ มืออันดับ 16 ของโลก

เกมแรก บุญศักดิ์ พลสนะ ที่แม้มืออันดับโลกจะเป็นรอง แต่เรื่องของประสบการณ์เหนือกว่ามาก ออกมาเล่นแบบไม่กดดัน เบียดคว้าชัยไปได้แบบสนุก 21-19

เกมที่สอง นักแบดมินตันโสมขาว ออกมาเล่นเกมเร็วพยายามรุกในทุกจังหวะ ก่อนทำแต้มทิ้งห่างถึง 11-15 นักตบลูกขนไก่ชาวไทยไม่ยอมง่ายๆไล่ทำแต้มมาจนเสมอ 17-17 ก่อนมาพลาดในช่วงท้ายแพ้ไป 17-21 ทำให้เสมอกัน 1-1 เกม

เกมตัดสิน "ซุปเปอร์แมน" ออกมาทำแต้มนำ 2-0 แต่ไปโดน ลี ดอง คุน พลิกแซง 8-5 นักตบลูกขนไก่ชาวไทย ฮึดทำแต้ม ไล่ตีเสมอรวดเดียว 8-8 ก่อนโชว์ฟอร์มสุดยอดไล่ตบเอาชนะไป 21-16 คว้าชัยไปได้ 2-1 เกม ใช้เวลา 86 นาที

โดยชัยชนะเกมนี้ส่งผลให้ บุญศักดิ์ พลสนะ มี 1 แต้ม จากการลงแข่ง 2 นัด ซึ่งไม่เพียงพอต่อการผ่านเข้าสู่รอบต่อไป แม้จะเหลือการแข่งขันในคู่ของ วิคเตอร์ แอ็กเซลเซ่น กับ ลี ดอง คุน ที่จะต้องพบกันในวันที่ 14 สิงหาคม แต่หากทั้งสามคนมีแต้มเท่ากัน "ซุปเปอร์แมน" ของเราก็ยังมีจำนวนเกมที่ทำได้เป็นรองคู่แข่งทั้งสองคน