"สุภัค" คืนฟอร์มแชมป์โลกเจ็ตสกีสนามปราบเซียน

"สุภัค" คืนฟอร์มแชมป์โลกเจ็ตสกีสนามปราบเซียน
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

ศึกจีช็อค เจ็ตสกี โปรทัวร์ 2016 ชิงแชมป์ประเทศไทยสนามสุดท้าย สนามที่ 4 ที่หาดเจ้าสำราญ จังหวัดเพชรบุรี ระหว่างวันที่ 13-14 สิงหาคม ในวันแรกของการแข่งขัน 13 สิงหาคม 2 โมโต นักแข่งที่ทำผลงานได้ดีใน 3 สนามแรก ต้องเจอกับปัญหาในสนามนี้ เพราะเป็นสนามปราบเซียนเนื่องจากเป็นสนามทะเล และมีคลื่นลมค่อนข้างมาก

รุ่นที่น่าสนใจคือในรุ่นโปร สปอร์ต จีพี (Sport GP) ก่อนหน้านี้ 3 สนามเป็นสนามน้ำจืด 2 สนาม และทะเล 1 สนามปรากฏว่า เอกชล กิ่งชาญศิลป์ จากทีมฟรีดอม เรซซิ่ง มีแต้มนำเป็นอันดับ 1 เหนือ สุภัค เสร็จธุระ แชมป์เก่า และแชมป์โลก 2 สมัยจากทีมพีทีที แบล็คฮอค  แต่ในสนามนี้ เอกชลมีปัญหากับสนามแข่งขันตั้งแต่โมโตแรก เนื่องจากออกตัวได้ไม่ดี ทำให้เข้าเป็นอันดับ 4 ขณะที่ สุภัค ที่แข็งแกร่งในทุกสภาพสนามคืนฟอร์มออกตัวนำยาวเข้าเป็นอันดับ 1

ขณะที่โมโต 2 สุภัค ออกนำตั้งแต่ต้นและนำขาดเข้าเป็นที่ 1 ตามด้วย ธีระ เสร็จธุระ และ นนทวัชร์ พิมพ์เจริญ ขณะที่ เอกชล เข้าเป็นอันดับที่ 4รพัฒน์พาณิชย์ ทำให้สุภัคมี 120 แต้มเต็มจาก 2 โมโตแรก โอกาสแชมป์สนามนี้สูง โดยลุ้นกับ นันทวัชร์ ที่มี 96 แต้ม

รุ่นโปรเจ็ตสกียืน จีพี (Pro-Am Ski GP) เป็นการขับเคี่ยวกันของ โตชิ ซามุโร โอฮารา จากทีมเจแป/เจตริน ทีม  กับ ณัฐกร ภูภัคดี จากทีมบีลิงค์ ปรากฏว่าในโมโตแรก โตชิ ที่มีประสบการณ์ในสนามทะเลมามากกว่าเข้าเป็นอันดับ 1 ส่วน ณัฐกร เข้าเป็นอันดับ 2 แต่ในโมโต 2 ณัฐกร กลับมาออกนำตั้งแต่ต้น ขณะที่ โตชิ ตามมาที่ 2 แต่เกิดเรือเสียทำห้ตกเป็นอันดับ 4 จบ 2 โมโตแรก ณัฐกร ขึ้นนำมี 113 แต้ม ขณะที่ โตชิ มี 103 แต้ม

รุ่นโปรเจ็ตสกีนั่ง 1,000 ซีซี (Pro-Am Runabout 1000 SuperStock) น่าสนใจเมื่อมี ดนัย วิรินะสหกิจ แชมป์โลกที่สหรัฐ ลงมาเคาะสนิมสนามก่อนไปป้องกันแชมป์ในเดือนตุลาคมนี้ ลงมาสู้กับ อรรภพล คุณสา แชมป์ 3 สนามแรก แต่ปรากฏว่าในโมโตแรกเป็น ธีรพงค์ ขุนเจ๋ง จากทีมสิงห์พีทีที ที่ถนัดสนามทะเลมากกว่าเข้าเป็นที่ 1 ตามด้วย ดนัย อันดับ2 และ อรรถพล ที่โดนพิษคลื่นกระเด็นตกเรือตั้งแต่ออกสตาร์ตอันดับ 3

ในโมโต 2 อรรถพล ยังมีปัญหาถูก “มนุษย์เหล็ก” เชาวลิต เกื้อจรูล  แซงเข้าเป็นที่ 1 ทำให้ แชมป์ 2 แรกเข้าเป็นที่ 2 และอันดับ 3 เป็นของ ธีรพงศ์ ทำให้จบ 2 โมโต ธีรพงศ์ มี 108 แต้ม,  เชาวลิต มี 103 แต้ม และ อรรถพล มี 101 แต้ม

ขณะที่รุ่นโปรเจ็ตสกีนั่ง จีพี (Pro-Am Runabout GP) เจ็ตสกีที่เร็วที่สุดในโลก ในโมโตแรก เพิ่มพล ธีรพัฒน์พาณิชย์ จากทีมปูซาน นครปฐม ยังแข่งแกร่งเข้าเป็นอันดับ 1

ตามด้วย กตัญญู ชมอิ่ม และ อรพรรณ ธีรพัฒน์พาณิชย์ แต่ใมโต 2 เพิ่มพล เสียจังหวะตกน้ำตอนสตาร์ตทำให้มีอาการบาดเจ็บต้องออกจากการแข่งขัน กตัญญู ออกนำ แต่ อรพรรณก็ตามไล่จนทั้งคู่เบียดเข้าเส้นชัย ต้องตัดสินด้วยภาพถ่ายเป็น กตัญญู ที่ได้อันดับ 1 ตามด้วย อรพรรณ และ เชาวลิต เกื้อจรูล  จบ 2 โมโต กตัญญู ขึ้นมานำมี 113 แต้ม ลุ้นกับ อรพรรณ อันดับ 2 ที่มี  96 แต้ม

สำหรับการแข่งขันสนามนี้ยังต้องลุ้นกันต่ออีก 2 โมโตในวันที่ 14 สิงหาคม ซึ่งสามารพลิกล็อกกันได้ เนื่องจากสนามนี้เป็นสนามปราบเซียน นักแข่งทุกคนมีโอกาสพลาดเมื่อไรก็ได้

ภาพและข่าวจาก : jetskiprotour.com