"ติ๊งโน๊ต" คว้าโพลซูเปอร์สปอร์ต "บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์"

"ติ๊งโน๊ต" คว้าโพลซูเปอร์สปอร์ต "บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์"
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

ศึก บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2016 มีคิวดวลความเร็วสนาม 2 ของฤดูกาลในสุดสัปดาห์นี้ระหว่างวันที่ 13-14 สิงหาคมนี้ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ หลังจากประสบความสำเร็จอย่างสูงจากการแข่งขันสนามแรก

ล่าสุดเมื่อบ่ายวันเสาร์ที่ 13 สิงหาคมที่ผ่านมา เป็นการลงจับเวลารอบควอลิฟายเพื่อจัดอันดับสตาร์ทของนักบิดทุกรุ่น โดยมีไฮไลต์อยู่ในรุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซี.ซี. ซึ่งมีนักบิดชั้นนำของไทยอย่าง ฐิติพงศ์ วโรกร จาก พีทีที ชาเลนเจอร์ สิงห์ เควายที นก จูนเนอร์ ฮอนด้า ขยับมาลงแข่งขันด้วย


ผลการควอลิฟายเป็น ฐิติพงศ์ ที่มีดีกรีนักบิดเอเชียและอดีตนักบิดโมโตทู ทำเวลาต่อรอบได้เร็วที่สุด 1 นาที 41.397 วินาที คว้าโพลโพซิชั่นไปครอง เฉือน ประวัติ ญาณวุฒิ คู่แข่งจาก ยามาฮ่า ไรเดอร์ส คลับ เรซซิ่ง ทีม ในอันดับ 2 เพียง 0.243 วินาที เท่านั้น ส่วนกริดที่ 3 เป็นของ วรพงศ์ มาลาหวล จาก เพาเวอร์สปีด บิ๊กวิง เรซซิ่ง ทีม ตามหัวแถว  0.595 วินาที

ด้านกริดที่ 4 เป็นของ รัชฎา นาคเจริญศรี ยอดนักบิดสาวดาวรุ่งจาก ยามาฮ่า ทีเอส เรซซิ่ง ทีม ตามด้วย ธิติธร ณ น่าน จาก เอ.พี. เรซซิ่ง ทีม และ ชูศักดิ์ ถาวรกุลเดช แชมป์สนามแรกจาก ฮอนด้า บิ๊กวิง พระราม 3 ในกริดที่ 5 และ 6 ส่วนกริดที่ 7 เป็นของ วิทธิกร สาระรัตน์ จาก คลาสสิค อาร์มมี 117 ช็อป ตามด้วยนักบิดขวัญใจ “โซเชียล” อย่าง “เบนซ์ เรซซิ่ง” อัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช จาก ยูทีอาร์ เรซซิ่ง ทีม ในกริดที่ 8โดยการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศของรุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซี.ซี. จะดวลความเร็วในเวลา 14.05 น. ของวันอาทิตย์ที่ 14 สิงหาคมนี้ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ สามารถชมถ่ายทอดสดออนไลน์ผ่านทาง www.bric.co.th/live และ facebook/BuriramUnitedInternationalCircuit