โปรแกรมการแข่งขันโอลิมปิก ของนักกีฬาไทย ประจำวันพฤหัสบดีที่ 11 ส.ค. 2559

โปรแกรมการแข่งขันโอลิมปิก ของนักกีฬาไทย ประจำวันพฤหัสบดีที่ 11 ส.ค. 2559
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

โปรแกรมการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ ของทัพนักกีฬาไทย ประจำวันพฤหัสบดีที่ 11 ส.ค. 2559

ถือเป็นวันที่มีนักกีฬาไทย ลงแข่งขันมากที่สุด แถมมีให้ชมและเชียร์กันแบบต่อเนื่องยาวไปจนถึงช่วงเช้าของวันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม

เริ่มต้นชมและเชียร์กันด้วย กอล์ฟประเภทชาย ที่จะประเดิมทำการแข่งขันกันในวันแรก โดยมีสองโปรขวัญใจชาวไทย อย่าง ธงชัย ใจดี และ กิรเดช อภิบาลรัตน์ ที่จะเริ่มในเวลา 17.30 น.

ส่วนไฮไลต์สำคัญของวันนี้เชื่อเลยว่าแฟนๆนักตบลูกขนไก่บ้านเรา ต่างเฝ้ารอคอยการลงแข่งของทัพนักแบดมินตันทีมชาติไทย นำโดย "น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์ นักแบดขวัญใจชาวไทย ที่จะลงสนามในรอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มแอล พบกับ คาติ โตลมอฟฟ์ คู่แข่งจาก เอสโตเนีย ในเวลา 18.25 น. ถ่ายทอดสดทาง ช่อง 5

ต่อกันด้วยเวลา 21.20 น. "ซุปเปอร์แมน" บุญศักดิ์ พลสนะ หนึ่งเดียวในประเภทชายเดี่ยว ของไทย ที่จะลงสนามนัดแรกพบกับ วิคเตอร์ อเซลเซ่น นักตบลูกขนไก่ จาก เดนมาร์ก

อีกหนึ่งความมันส์ที่เชื่อว่า แฟนหมัดมวยบ้านเรา รอคอยก็คือ มวยสากลสมัครเล่น รุ่นเวลเตอร์เวต (69 กก.) "สายลม อาดี" กำปั้นชาวไทย ที่แม้รอบแรกจะผ่านเข้ารอบมาได้แบบลุ้นเหนื่อย แต่ในเมื่อผ่านเข้ามาแล้วขอให้ลืม

อดีตและมุ่งมั่นกับเกมการแข่งขันตรงหน้า โดยในรอบ 16 คนสุดท้าย จะพบกับ ซีมอน ชามอฟ นักมวยจาก บัลแกเรีย ในเวลา 04:30 น.

โปรแกรมนักกีฬาไทย รายการอื่นๆมีดังนี้

เวลา 01.55 น. แบดมินตัน หญิงคู่ รอบแรก กลุ่มเอ : ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย / พุธิตา สุภจิรกุล (ไทย) พบ เอฟเฟ่ มุสเค่นส์ / เซเลน่า เพียค (เนเธอร์แลนด์)

เวลา 02.40 น. แบดมินตัน คู่ผสม รอบแรก กลุ่ม ซี : บดินทร์ อิสสระ / สาวิตรี อมิตรพ่าย พบ ชาน เป็ง ซูน / โกะ หลิว หยิง (มาเลเซีย)

เวลา 06.30 น. แบดมินตัน หญิงเดี่ยว รอบแรก กลุ่ม เอช :  พรทิพย์ บูรณะประเสริฐสุข พบ เวนดี้ เฉิน (ออสเตรเลีย)

*วันนี้ ถ่ายทอดสดทางช่อง 5 และ ช่อง 7