"บิ๊กจ้ำ" ลั่น บุรีรัมย์ พร้อมล้างตา ฟัดเมืองทอง ศึกช้าง เอฟเอคัพ พุธนี้

"บิ๊กจ้ำ" ลั่น บุรีรัมย์ พร้อมล้างตา ฟัดเมืองทอง ศึกช้าง เอฟเอคัพ พุธนี้
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

“บิ๊กจ้ำ” ทัดเทพ พิทักษ์พูลสิน พ่อบ้านลูกหนังรั้ว “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ลั่นทีมพร้อมสู้เกมชน เมืองทอง ยูไนเต็ด เพื่อก้าวไปคว้าตั๋วเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2017 พร้อมยิ้มออกได้ กรวิทย์ นามวิเศษ กลับมาลงสนามในรอบ 4 เดือน

ความเคลื่อนไหวของกองทัพ “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่จะมีเกมใหญ่ในศึกฟุตบอล ช้าง เอฟเอคัพ 2016 รอบ 16 ทีมสุดท้าย ด้วยการออกไปเยือน

“กิเลนผยอง” เมืองทอง ยูไนเต็ด ที่สนามเอสซีจี สเตเดียม ในวันที่ 3 ส.ค.59 คิกออฟเวลา 19.00 น.

ล่าสุดเมื่อวันที่ 1 ส.ค.59 “บิ๊กจ้ำ” ทัดเทพ พิทักษ์พูลสิน ผู้จัดการทีม บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้ออกมากล่าวถึง ความพร้อมของทีม และโอกาสของทีมที่จะเป็นผู้ชนะ ในเกมซูเปอร์บิ๊กแมตช์

ภาคฟุตบอลถ้วย เอฟเอคัพ เพื่อลุ้นโควตาฟุตบอลถ้วยเอเชีย อย่างฟุตบอลเอฟเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก ว่า เกมนี้อย่างที่แฟนบอลทุกท่านรู้ เราต้องการที่จะทำผลงานให้ดีที่สุด

เราหวังที่จะบุกไปเก็บชัยชนะให้ได้ เพื่อที่จะเป็นประตูก้าวไปถึงตำแหน่งแชมป์ และคว้าโควตาฟุตบอลถ้วยระดับเอเชีย

“ตอนนี้เรามี 2 ทางเลือกเท่านั้นในการที่จะไปเล่นฟุตบอลเอเชีย คือ คว้าแชมป์เอฟเอคัพ ให้ได้ หรือไม่ก็ต้องทำคะแนนให้เป็น 1 ใน 3 ของฟุตบอลลีก ถ้ามอง 2 กรณี

ทางเลือกแรกคือทางเลือกที่ดีที่สุดของเรา เพราะว่าเหลืออีกเพียงไม่กี่ก้าวเท่านั้น แต่ทั้งนี้ทั้งในในทางเลือกที่ 2 ในลีกเราก็หวังที่จะเก็บชัยชนะให้ได้ทุกๆ แมตช์อยู่แล้ว เราพร้อมสู้ทุกเกมอยู่แล้วจากนี้ไป”

“การพบกับ เมืองทอง ยูไนเต็ด เป็นเกมที่ยากสำหรับเราตลอดอยู่แล้ว เราไม่เคยที่จะประมาทพวกเขาเลย เราสู้อย่างเต็มที่มาตลอด เกมนี้เราก็มีข่าวดีที่ผู้เล่นทุกคนพร้อมที่จะลงสนาม ไม่ว่าจะเป็น

อันเดรส ตูเญซ, จักรพันธ์ แก้วพรม, จิตปัญญา ทิสุ, ดิโอโก หลุยส์ ซานโต และไคโอะ ฟิลิเป ส่วนการขาด โก ซุลกิ ที่ไม่มีชื่อในฟุตบอลรายการนี้ แต่เราก็ได้ผู้เล่นอย่าง รูเบนิลสัน ดอส ซานโตส

เข้ามาทดแทน ซึ่งก็ไม่น่าเป็นห่วงอะไรมาก ยืนยันยังไงเกมนี้เราก็ต้องสู้เพื่อเป็นผู้ชนะ”

“ส่วนการได้ “เจ้าตุ้ย” กรวิทย์ นามวิเศษ กองหลังทีมชาติกลับมาลงสนามได้เกมแรกในรอบ 4 เดือน พ่อบ้านลูกหนังปราสาทสายฟ้า กล่าวว่า ถือเป็นเรื่องที่ดีที่เราได้กองหลังอย่าง “ตุ้ย” กรวิทย์

กลับมาลงสนามอีกครั้งในเกมที่พบกับ บีบีซียู เอฟซี เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเราก็จะยังไม่รีบเร่งส่ง “ตุ้ย” ลงสนามในเกมที่หนักมาก คงต้องให้เขาพร้อมที่สุดถึงจะส่งลงสนามในเกมใหญ่ๆ

จากนี้เกมไหนที่ไม่หนักมากเราก็จะส่งเขาลงไปเล่น เพื่อเรียกความมั่นใจ และเป็นการเซฟตัวนักเตะด้วยไม่ให้เจ็บหนักอีก” บิ๊กจ้ำ ทัดเทพ พิทักษ์พูลสิน กล่าวปิดท้าย