เศรษฐีอินเดีย เทคโอเวอร์สโมสรราซิ่งแล้ว

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

อาห์ซาน อาลี ซาเยด มหาเศรษฐีจากประเทศอินเดีย ได้ซื้อกิจการของ ราซิ่ง ซานตานเดร์ สโมสรฟุตบอล ในลาลีกาสเปน มาครอบครองอย่างสมบูรณ์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อวันศุกร์ที่ 21 มกราคม ที่ผ่านมา

ราซิ่ง ที่ตอนนี้ กำลังรั้งอันดับ 14 ในตารางคะแนน ลา ลีกา ออกแถลงการณ์ระบุว่า การดำเนินธุรกิจครั้งนี้ได้รับการอนุมัติอย่างเป็นทางการแล้ว จากทั้งองค์กรปกครองท้องถิ่น คันตาเบรีย และสภากีฬาแห่งชาติ หลังจากที่มีการพิจารณาอย่างละเอียดรอบคอบ และมีความเห็นตรงกันว่า ความแข็งแกร่งด้านสภาพการเงินของ ซาเยด นั้น สามารถช่วยผลักดันสโมสรแห่งนี้ให้เจริญก้าวหน้าต่อไปได้

อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีการเปิดเผยเรื่องจำนวนเงินที่ ซาเยด ซึ่งเป็นเจ้าของบริษัทที่ปรึกษาด้านการลงทุน เวสเทิร์น กัลฟ์ แอดไวซอรี่ (ดับเบิ้ลยูจีเอ) ใช้ในการเทกโอเวอร์สโมสร ราซิ่ง ครั้งนี้ แต่ก็เชื่อว่า น่าจะอยู่ที่ราว 30-40 ล้านยูโร (ประมาณ 1,200-1,600 ล้านบาท) ตามที่เคยมีรายงานมาก่อนหน้านี้

ทั้งนี้ ซาเยด เคยยื่นข้อเสนอซื้อทีม แบล็คเบิร์น โรเวอร์ส เมื่อเดือนสิงหาคมปีก่อน ทว่าสื่อระบุไม่สามารถบรรลุข้อตกลงเป็นจำนวน 300 ล้านปอนด์ (ราว 14,400 ล้านบาท) ร่วมกันได้

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!