เยอรมันเปิดตัวอนุสาวรีย์พอลหมึกยักษ์แล้ว

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ซี ไลฟ์ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ ในเมืองโอเบอร์เฮาเซน ของเยอรมัน ได้มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ อนุสาวรีย์ของ "พอล" ปลาหมึกยักษ์ ที่โด่งดังจากการทำนายผลการแข่งขันฟุตบอลของทีมชาติเยอรมัน ในศึกยูโร 2008 และฟุตบอลโลก 2010 โดยเฉพาะ ในฟุตบอลโลกที่ผ่านมาทำนายถูกถึง 7 ครั้ง ซึ่งเพิ่งจะเสียชีวิตไปเมื่อ 3 เดือนก่อน

โดย อนุสาวรีย์ของ "พอล" เป็นรูป เจ้าพอล กำลังใช้แขนทั้ง 8 ของมัน โอบกอดลูกฟุตบอลที่มีธงของชาติต่างๆ ถูกหล่อขึ้นมาจากพลาสติก มีความสูงถึง 6 ฟุตครึ่ง และภายในลูกบอลที่มันโอบเอาไว้ ยังมีโกศทองคำที่บรรจุขี้เถ้าจากซากของมันเก็บเอาไว้ด้านในด้วย ทั้งนี้ ทางพิพิธภัณฑ์ก็ได้เจาะช่องเอาไว้เพื่อให้แฟนๆ ของพอล ได้เห็นโกศดังกล่าวได้อย่างชัดเจนด้วย

นอกจากนี้ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ ซี ไลฟ์ ยังเอาใจสาวก เจ้าพอล ด้วยการสร้าง "พอล คอร์เนอร์" ซึ่งรวบรวมหนังสือพิมพ์ในภาษาต่างๆ ที่ลงข่าวการทำนายผลของเจ้าพอล รวมถึงของขวัญที่มีคนส่งมาให้ปลากหมึกตัวนี้ ทั้งโหลแก้วบรรจุหอยเชลล์ในน้ำมันพืชจากครอบครัวหนึ่งในสเปน และเสื้อฟุตบอลสีแดง 8 แขน จากนิวซีแลนด์

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!