ผู้จัดกีฬาเครือจักรภพอินเดียค้างหนี้

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

หลายบริษัท เผยว่า ตู้บรรทุกอุปกรณ์หลายร้อยตู้ ยังคงถูกยึดอยู่ในอินเดีย โดยไม่สามารถติดต่อกับเจ้าหน้าที่ ที่รับผิดชอบได้ เพราะที่อยู่อีเมลและหมายเลขโทรศัพท์ล้วนถูกยกเลิก บริษัทที่ยังไม่ได้รับเงินมีหลายประเทศ เช่น ออสเตรเลีย อังกฤษ ฝรั่งเศส เยอรมัน ขณะนี้ กำลังเตรียมฟ้องเรียกค่าจ้างเต็มจำนวนรวมกับค่าเสียหายจากความล่าช้าในการขนย้ายอุปกรณ์ออกจากอินเดีย ที่ต้องใช้เวลาหลายเดือน

นายริก เบิร์ช ชาวออสเตรเลีย ผู้อำนวยการแสดงพิธีเปิดและปิดกีฬาเครือจักรภพ เผยกับสถานีวิทยุบรรษัทกระจายเสียงออสเตรเลีย (เอบีซี) ว่า เฉพาะพิธีเปิดมีบริษัทรับงานมากถึง 15 แห่ง และยังมีอีกหลายบริษัทที่รับงานในการแข่งขันทั้งหมด แต่ยังไม่มีบริษัทใดได้รับค่าจ้างเลย ทั้งที่สัญญาระบุจะจ่ายให้ภายในสิ้นเดือนตุลาคม หลังการแข่งขันเสร็จสิ้นในวันที่ 14 ตุลาคม สิ่งที่เกิดขึ้น ทำให้เขาเสียความรู้สึกกับอินเดีย ซึ่งเป็นเจ้าภาพอย่างมาก ถึงขนาดขนานนาม India ว่า ย่อมาจากประโยคว่า " I'll never do it again"

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!