สหพันธ์เซปักตะกร้อฯเตรียมจัดเเข่งขันลีก

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

พล.ต.จารึก อารีราชการัณย์ ในฐานะประธานสหพันธ์เซปักตะกร้อนานาชาติ ออกมายืนยันว่า สมาคมตะกร้อเเห่งประเทศไทย พร้อมกับ 26 ชาติ สมาชิกทั่วโลก มีความพร้อมอย่างเต็มที่ ในจัดการเเข่งขันเซปักตะกร้อ เวิลด์ซีรีย์ ขึ้นเป็นครั้งเเรก โดยในเดือนกรกฎาคม จะเปิดฉากการแข่งขันรอบแรก ที่ประเทศมาเลเซีย ซึ่งสหพันธ์ฯ ต้องการผลักดันให้กีฬาตะกร้อ เป็นที่นิยมไปทั่วโลก ในอนาคต ด้วยการใช้รายการชิงเเชมป์โลก เป็นการประชาสัมพันธ์

ในการเเข่งขันรอบแรก จะคัดให้เหลือ 8 ทีมสุดท้าย เพื่อเข้าสู่ระบบลีก ซึ่งจะเเข่งทั้งหมด 5 สนาม โดยไทยจะรับหน้าที่เป็นเจ้าภาพจัดการเเข่งขันสนามเเรก ส่วนนัดชิงชนะเลิศ จะมีขึ้นในวันที่ 12 มิถุนายน ปีหน้า ที่ สาธารณรัฐประชาชนจีน

สำหรับการแข่งขันตะกร้อล่าสุด ได้รับการรับรองให้มีการเปลี่ยนกติกาการแข่งขันจากเดิม ที่ใช้ระบบแข่งขัน 2 ใน 3 เซต เปลี่ยนเป็น 3 ใน 5 เซต เซตละ 15 คะแนน

ส่วนการเสิร์ฟกำหนดให้มีการเสิร์ฟฝั่งละ 3 ครั้ง และสามารถเปลี่ยนตัวนักกีฬาได้เซตละ 2 ครั้ง ส่วนการขอเวลานอก จะให้โค้ชเป็นผู้ขอ โดยไม่ต้องรอจนถึงแต้มที่ 11 ตามกติกาเดิม

สำหรับกีฬาตะกร้อ ถูกบรรจุอยู่ในเอเชียนเกมส์ เเละซีเกมส์ เเต่ยังไม่เคยบรรจุอยู่ในการเเข่งขันโอลิมปิก

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!