ไทย-เขมรเตะบอลกระชับมิตรเหย้า-เยือนเมย.

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

นายวรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ในฐานะกรรมกรรมการบอร์ดบริหารฟีฟ่า กล่าวถึง กรณีที่ประชุมรัฐมนตรีต่างประเทศอาเซียน อย่างไม่เป็นทางการ ได้เห็นชอบร่วมกันที่จะให้ อาเซียน เสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดแข่งขันฟุตบอลโลก ร่วมกันในปี ค.ศ.2030 ว่า ยังไม่ทราบรายละเอียดดังกล่าว แต่หากสมาคมฟุตบอลฯ ได้รับเรื่องจากการประชุมแล้ว ก็พร้อมจะช่วยประสานงาน และลงไปดูในรายละเอียดให้ ที่ผ่านมา การเสนอตัวเป็นเจ้าภาพฟุตบอลโลก ก็เคยเสนอตัวร่วมกันมาแล้ว แต่ก็เพียงแค่ 2 ชาติ ดังนั้น ต้องพิจารณาในรายละเอียดกันว่า จะเป็นเจ้าภาพร่วมกันทั้งหมดได้หรือไม่

นอกจากนี้ บังยี ยังกล่าวอีกว่า ตนมีโอกาสได้หารือ พล.อ.เส้า โสกา นายกสมาคมฟุตบอลกัมพูชา ซึ่งมีความเห็นตรงกันว่า ไทยกับกัมพูชา ควรจะจัดฟุตบอลนัดพิเศษระหว่าง ไทย กับ กัมพูชา เพื่อกระชับความสัมพันธ์สำหรับแนวทางที่ พล.อ.เส้า เสนอคืออยากให้จัดการแข่งขัน เป็นประเพณีของทั้ง 2 ประเทศ ในช่วงสงกรานต์ โดยจะนำทีมชาติชุดใหญ่มาแข่งขันกัน ในลักษณะเหย้า-เยือน

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!