"บุรีรัมย์ ซูเปอร์ เรซ" ดวล "สนามช้างฯ"สุดยิ่งใหญ่! "4 เรซ อินเตอร์" สร้างประสบการณ์ใหม่แฟนความเร็ว

"บุรีรัมย์ ซูเปอร์ เรซ" ดวล "สนามช้างฯ"สุดยิ่งใหญ่! "4 เรซ อินเตอร์" สร้างประสบการณ์ใหม่แฟนความเร็ว
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

แฟนความเร็วชาวไทยได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่กับการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ต ถึง 4 รายการที่จัดขึ้นครั้งแรกในเมืองไทย

ในมหกรรมมอเตอร์สปอร์ต บุรีรัมย์ เฟสติวัล ออฟ สปีด 2016 ที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ขณะนักขับไทยพิสูจน์ความแข็งแกร่งในบ้านเกิดได้อย่างยอดเยี่ยม

มหกรรมมอเตอร์สปอร์ต บุรีรัมย์ ซูเปอร์ เรซ 2016 มีคิวดวลความเร็วระหว่างวันที่ 23-24 กรกฎาคมที่ผ่านมา ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ซึ่งรวมการแข่งขันระดับอินเตอร์เนชั่นแนลซีรีส์ไว้ถึง 4 รายการ


ได้แก่ ลัมบอร์กินี บลองค์แปง ซูเปอร์ โทรฟิโอ เอเชีย, ออดี้ อาร์ 8 แอลเอ็มเอส คัพ, ทัวริ่งคาร์ ซีรีส์ อิน เอเชีย และฟอร์มูล่า มาสเตอร์ ไชน่า ซีรีส์

โดยตลอดสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา มีแฟนความเร็วหลังไหลเข้าสู่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ อย่างไม่ขาดสาย เพื่อสัมผัสประสบการณ์ใหม่ ด้านมอเตอร์สปอร์ตกับการแข่งขันทั้ง 4 รายการ

ขณะเดียวกันฝ่ายจัดการแข่งขันยังเปิดโอกาสให้เข้าร่วมกิจกรรมพิตวอล์ค เพื่อชมการทำงานของทีมช่างระดับโลก, นักขับชั้นนำจากทั่วโลก รวมถึงบรรยากาศต่างๆ ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในเมืองไทย

ไฮไลต์ของ บุรีรัมย์ ซูเปอร์ เรซ 2016 อยู่ที่การแข่งขันรายการ ลัมบอร์กินี บลองค์แปง ซูเปอร์ โทรฟิโอ เอเชีย 2016 สนาม 3


ซึ่งแข่งขันกัน 2 เรซ มีนักขับไทยลงแข่งขัน 3 คน ได้แก่ ศุภชัย วีรบวรพงศ์ จาก สยาม แก๊สเรซซิ่ง ทีม หมายเลข 71, เมฆสิทธิ วีระปรศุ หมายเลข 9 และ เพียว หงษ์ปาน หมายเลข 58

ผลการแข่งขันเรซแรกในวันเสาร์ปรากฏว่า ศุภชัย ที่ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ควบรถแข่งเข้าป้ายในอันดับ 7 แต่เพียงพอที่จะทำให้คว้าแชมป์ในรุ่น อเมเจอร์ (AM) ในบ้านเกิดได้สำเร็จ

ส่วน เมฆสิทธิ์ และเพียว ไม่จบการแข่งขัน ขณะที่เรซ 2 ซึ่งมีขึ้นในวันอาทิตย์ ศุภชัย ยังทำผลงานได้ดี คว้าอันดับ 3 ในรุ่น อเมเจอร์ ( AM) ส่วน เมฆสิทธิ์ และเพียว ไม่จบการแข่งขันเช่นเคย


ด้านการแข่งขันรายการ ออดี้ อาร์8 แอลเอ็มเอส คัพ 2016 สนาม 2 ถือเป็นครั้งที่แรกที่แข่งขันในเมืองไทย

โดยรวบรวมยอดนักขับชั้นนำจากทั่วโลกไว้หลายคน อาทิ อเล็กซ์ ยุง อดีตนักขับฟอร์มูล่าวันชาวมาเลเซียน จาก ออดี้ เทด้า เรซซิ่ง ทีม, อเลสซิโอ ปิคาริเอลโล ดาวรุ่งชาวเบลเยียมจาก เอ็มเจที ทีม บาย แอ็บโซลูท, มาร์ติน รัมพ์ นักขับดาวรุ่งชาวเอสโตเนียน จาก แชมเปี้ยน เรซซิ่ง ทีม

รวมถึง ภูริต ภิรมย์ภักดี นักขับไทยที่ลงชิมลางรายการนี้เป็นครั้งแรกภายใต้สังกัดแอ็บโซลูท เรซซิ่ง


โดยผลการแข่งขันเรซแรกในวันเสาร์แชมป์ตกเป็นของ ยุง ที่เฉือนเอาชนะ ปิคาริเอลโล ที่ตามเข้าป้ายเป็นอันดับ 2 เพียง 0.571 วินาที เท่านั้น ส่วนอันดับ 3 ได้แก่ มาร์ชี ลี นักขับฮ่องกง จาก ออดี้ ฮ่องกง ทีม ตามหลังแชมป์ 5.291 วินาที ขณะที่ ภูริต ต้องออกจากการแข่งขันตั้งแต่รอบแรกอย่างน่าเสียดาย

ส่วนในเรซ 2 ซึ่งในขึ้นในวันอาทิตย์ แชมป์ตกเป็นของ มาร์ติน รัมพ์ ที่ออกนำแบบม้วนเดียวจบ ตามด้วย ปิคาริเอลโล และแยน คีเซล ในอันดับ 3 ส่วน ภูริต คว้าอันดับ 11

ด้าน การแข่งขันรถล้อเปิดรายการ ฟอร์มูล่า มาสเตอร์ ไชน่า ซีรีส์ ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งรายการที่ดวลความเร็วเป็นครั้งแรกในเมืองไทย แข่งขันทั้งสิ้น 3 เรซ


ปรากฏว่าแชมป์เรซแรกในวันเสาร์เป็นของ ไอเดน รีด นักขับดาวรุ่งชาวออสเตรเลียน ก่อนที่ รีด จะจัดการเบิ้ลแชมป์ได้ในเรซที่ 2 ซึ่งมีขึ้นในช่วงเช้าวันอาทิตย์ ขณะที่แชมป์เรซ 3 ซึ่งมีขึ้นในช่วงบ่ายวันอาทิตย์เป็นของ ฟิลลิป แฮมเพชท์ นักขับเยอรมัน

ส่วน เมฆสิทธิ์ นักขับไทยทำผลงานไม่เลวกับการคัมแบ็กสู่แทร็กอีกครั้งในรอบหลายปี คว้าอันดับ 7 ในเรซ 2 และไม่จบการแข่งชันในเรซ 1 และ 3

นอกจากนี้ยังมีการแข่งขัน รายการ ทัวริ่งคาร์ ซีรีส์ อิน เอเชีย 2016 ซึ่งเป็นศูนย์รวมนักขับประเภททัวริ่งคาร์ของทวีปเอเชีย ดวลความเร็วทั้งสิ้น 2 เรซ

โดยแชมป์ทั้ง 2 เรซ ตกเป็นของ เอ็นจี คิน เว็ง นักขับฮ่องกง ที่เหมาชัยชนะไปครองได้อย่างยิ่งใหญ่สำหรับการแข่งขันรายการถัดไปที่จะมีขึ้นใน สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ได้แก่ “บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2016” สนาม 2 ระหว่างวันที่ 12-14 สิงหาคมนี้

และต่อเนื่องด้วยการแข่งขันรายการระดับโลกอย่าง ทัวริงคาร์ ซีรีส์ อิน เอเชีย 2016 สนาม 8 ระหว่างวันที่ 26-28 สิงหาคมนี้

แฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทยไม่ควรพลาด กับเกมการแข่งขันที่จะระเบิดขึ้นมในสนามมาตรฐานอย่าง "ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์"

<< ประมวลภาพ “บุรีรัมย์ เฟสติวัล ออฟ สปีด 2016” >>