สดใสนอกสนามกับ "5 ตบสาวไทย" ว่าที่ "เซียน" รุ่นต่อไปในอนาคต! (อัลบั้ม)

สดใสนอกสนามกับ "5 ตบสาวไทย" ว่าที่ "เซียน" รุ่นต่อไปในอนาคต! (อัลบั้ม)
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

หลังจากการอำลาทีมของ วรรณา บัวแก้ว ลิเบอโร่ตัวเก๋าที่รับใช้ทีมชาติมายาวนานกว่า 20 ปีเต็ม ทำให้ "6 เซียนลูกยางสาวไทยในตำนาน" เหมือนส่งสัญญาณว่าถึงเวลาที่ต้องผลัดใบ เปิดโอกาสให้รุ่นน้องที่มีความสามารถมาสานต่ออนาคตของวงการลูกยางไทยบ้างแล้ว

ถึงตรงนี้อีก 5 เซียนที่เหลือ อย่าง มลิกา กันทอง, อรอุมา สิทธิรักษ์, วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์, ปลื้มจิตร์ ถินขาว และนุศรา ต้อมคำ ต่างก็ทยอยเข้าสู่วัย "หลัก 3" กันทั่วหน้า

แต่ในช่วง 2-3 ปีหลังที่ผ่านมา สมาคมวอลเลย์บอลไทยก็ได้พิสูจน์แล้วว่า "คลื่นลูกใหม่" ที่จะถูกดันขึ้นมาทดแทนรุ่นพี่ก็มีคุณภาพ และเป็นความหวังของวงการตบสาวไทยได้อย่างแน่นอน

ไม่ว่าจะเป็น ทัดดาว นึกแจ้ง, อัจฉราพร คงยศ, หัตถยา บำรุงสุข, พรพรรณ เกิดปราชญ์ หรือ แก้วกัลยา กมุลทะลา ที่แฟนวอลเลย์บอลไทยคุ้นหน้าคุ้นตาเป็นอย่างดี แม้หลายหลังจะเข้าๆออกๆทีมชาติ เนื่องจากอาการบาดเจ็บเป็นหลักก็ตาม

วันนี้เรามีภาพสวยๆของ 5 สาวในอิริยาบถสบายๆนอกสนามมาฝากครับ บอกเลยว่าพวกเธอนี่แหละ "ว่าที่เซียนลูกยางไทยรุ่นใหม่" ในอนาคตอย่างแน่นอน!

"แนน" ทัดดาว นึกแจ้ง
อายุ : 22 ปี
เกิดที่ : ร้อยเอ็ด
สังกัดสโมสร : ไอเดีย-ขอนแก่น

"เพียว" อัจฉราพร คงยศ
อายุ : 21 ปี
เกิดที่ : นครศรีธรรมราช
สังกัดสโมสร : สโมสรวอลเลย์บอลสุพรีม ชลบุรี

"เตย" หัตถยา บำรุงสุข
อายุ : 22 ปี
เกิดที่ : ชัยภูมิ
สังกัดสโมสร : สโมสรวอลเลย์บอลนครราชสีมา

"ชมพู่" พรพรรณ เกิดปราชญ์
อายุ : 23 ปี
เกิดที่ : นครพนม
สังกัดสโมสร : บางกอกกล๊าส

"ทิพย์" แก้วกัลยา กมุลทะลา
อายุ : 21 ปี
เกิดที่ : กาฬสินธุ์
สังกัดสโมสร : ไอเดีย-ขอนแก่น

ภาพจาก IG @zalengnpure, @guedpardhoy, @bamrunghat7, @thatdao_black, Kaewkalaya Kamulthala FC [แก้วกลัยา กมุลทะลา] แฟนคลับ
@tiffykaewkalaya