ข้อความข้างสนามอัลลิอันซ์ อารีน่า เมื่อคืน "เชื่อเถอะ ประเทศไทยไปได้" คืออะไร? (คลิป)

ข้อความข้างสนามอัลลิอันซ์ อารีน่า เมื่อคืน "เชื่อเถอะ ประเทศไทยไปได้" คืออะไร? (คลิป)
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

เกมอุ่นเครื่องระหว่าง  "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิค อุ่นเครื่องกับ "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้  ที่สนาม "อัลลิอันซ์ อารีน่า" รังเหย้าของแชมป์บุนเดสลีกาปีล่าสุด

โดยเกมนัดนี้ "เป๊ป กวาร์ดิโอลา" นำทัพเรือใบสีฟ้า กลับมาเยือนทีมเก่าอย่าง ทีมเสือใต้ที่มี "คาร์โล อันเชล็อตติ" คุมทัพ ท่ามกลางแฟนบอลเต็มความจุ และมีการถ่ายทอดสดทางช่อง 3 HD

ซึ่งผลการแข่งขันในเกมลับแข้งเกมนี้ เป็นฝ่าย "บาเยิร์น มิวนิค"  เฉือนเอาชนะไปได้หวุดหวิด 1-0 จากการซัดประตูชัยของ "ออซเติร์ก" ในนาทีที่ 76

แต่ที่น่าสนใจกว่าเกมในสนามและกระตุ้นจนทำเอาหลายคนงงงวย คือข้อความภาษาไทยที่ไปวิ่งบนขอบสนาม ว่า "เชื่อเถอะ ประเทศไทยไปได้" และ "น้ำตาลของคนไทย"


ล่าสุดหลังจากที่มีหลายคนงงกับข้อความนี้ ล่าสุดได้รับการเปิดเผยแล้วว่า คือข้อความของกลุ่ม "วังขนาย" ผู้ผลิตน้ำตาลออร์แกนิครายเดียวของประเทศไทย เจ้าของแคมเปญ "เชื่อเถอะ ประเทศไทยไปได้"

โดยข้อความนี้เป็นหนึ่งในแคมเปญ ที่ทำออกมาเพื่อ สนับสนุนให้คนไทยใช้ของไทยกินของไทยและสนับสนุนสินค้าไทย เพื่อเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้กับชาวไทยและชาวต่างชาติ

และอยากให้มั่นใจในศักยภาพของคนไทย และประเทศไทย ไม่ว่าสถานการณ์แบบไหนเราก็จะร่วมมือกันและผ่านไปด้วยกัน และยังเป็นทั้งการกระตุ้นเศรษฐกิจเพื่อให้ชาวต่างชาตินั้นมีความมั่นใจในเศรษฐกิจของไทยมากขึ้นอีกด้วย