นาดาลเตรียมล่าแชมป์ออสเตรเลียนโอเพ่น

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ภายหลังจากที่ ราฟาเอล นาดาล นักเทนนิสมือ 1 ของโลกชาวสเปน พลาดท่าพ่าย นิโคไล ดาวิเดนโก นักหวดชาวรัสเวีย ในรอบรองชนะเลิศ รายการ กาตาร์ เอ็กซ์ซอนโมบิล เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา และออกมาเปิดเผย ภายหลังว่า มีไข้ ทำให้สภาพร่างกาย ไม่พร้อม และจะขอพักอย่างน้อย 2 วัน เพื่อเตรียมตัวสำหรับศึกออสเตรเลียน โอเพ่น ต่อไป

ล่าสุด มีรายงานว่า นาดาล ซึ่งได้พักที่กาตาร์ 2 วัน ได้เดินทางถึงกรุงเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย แล้ว และได้ลงสนามฝึกซ้อมเป็นครั้งแรก แบบเบาๆ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เพื่อเตรียมสภาพร่างกายให้พร้อมที่สุด สำหรับศึก ออสเตรเลียน โอเพ่น ซึ่งนาดาล หวังที่จะทำ "ราฟา สแลมด์" ให้ได้

โดย นาดาล นั้น คว้าแชมป์แกรนด์ สแลมด์ มาได้ 3 รายการติดต่อกัน ในปี 2010 ไล่เรียงจากวิมเบิลดัน,เฟรนซ์ โอเพ่น และ ยูเอส โอเพ่น จึงหวังที่จะคว้าออสซี่ โอเพ่น อีกรายการ เพื่อทำราฟา สแลมด์

ทั้งนี้ หากนาดาล ทำสำเร็จก็จะกลายเป็นนักเทนนิสคนแรกที่คว้าแชมป์แกรนด์ สแลมด์ ได้ทั้ง 4 รายการติดต่อกัน นับจาก ล็อดจ์ เลเวอร์ ตำนานนักหวดลูกสักหลาดชาวออสเตรเลีย ทำได้เมื่อปี 1969

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!