เมสซีเบียดชาบี,อิเนียสต้าซิว "ฟีฟ่า บัลลงดอร์"

เมสซีเบียดชาบี,อิเนียสต้าซิว "ฟีฟ่า บัลลงดอร์"

เมสซีเบียดชาบี,อิเนียสต้าซิว "ฟีฟ่า บัลลงดอร์" เกี่ยวกับ ฟีฟ่า บัลลงดอร์

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

"ลิโอเนล เมสซี" ผงาดคว้ารางวัล นักฟุตบอลยอดเยี่ยมแห่งปี ฟีฟ่า บัลลงดอร์ ไปครองอย่างยิ่งใหญ่ ขณะที่ โชเซ่ มูรินโญ่ คว้ารางวัลยอดโค้ชแห่งปี

"ลิโอเนล เมสซี" ได้รับการลงคะแนนให้เป็นนักฟุตบอลยอดเยี่ยมแห่งปี ฟีฟ่า บัลลงดอร์ และเป็นลูกบอลทองคำมาครองได้เป็นสมัยที่ 2 ติดต่อกัน ขณะที่ "โชเซ่ มูรินโญ่" คว้ารางวัลยอดโค้ชแห่งปี

ลิโอเนล เมสซี เป็น 1 ใน 3 ยอดนักเตะของ บาร์เซโลนา ที่เข้าชิงรางวัลประจำปีนี้ ร่วมกับ ชาบี เอร์นานเดซ และ อันเดรส อิเนียสต้า ที่ได้ลุ้นรางวัลดังกล่าว

ซึ่งเป็นครั้งแรกที่มีการควบรวมระหว่างรางวัลบัลลงดอร์ ของนิตยสารฟร้องซ์ฟุตบอล และรางวัลฟีฟ่า เวิลด์ เพลเยอร์ ในชื่อใหม่ ฟีฟ่า บัลลงดอร์ ซึ่งทั้ง 3 เป็นกำลังสำคัญที่ทำให้ บาร์เซโลน่า เป็นทีมที่ดีที่สุดในโลกเวลานี้ แม้จะได้แค่แชมป์ลาลีกา ก็ตามเมื่อปีกลาย

สำหรับคนที่คว้ารางวัลมาครองได้ในปีนี้ ผู้สื่อข่าวจากทั่วโลกยังคงให้เป็น เมสซี่ ที่ได้รางวัลไปครองอีกสมัย โดยเป็นคนที่ 4 ในรอบ 2 ทศวรรษ ที่คว้ารางวัลได้ 2 สมัย ต่อจากโรนัลโด้, ริวัลโด้ และซีเนอดีน ซีดาน โดยที่เป็นคนแรกตั้งแต่ปี 1994 ที่ได้รางวัลทั้งที่ไม่ได้อยู่ในทีมแชมป์โลก

นอกจากนี้ ยังมีการประกาศรางวัลอื่นๆ ในงานที่สวิตเซอร์แลนด์ด้วย โดยนักฟุตบอลหญิงยอดเยี่ยมแห่งปียังคงเป็น มาร์ต้า ยอดนักเตะสาวเท้าซ้ายพิฆาตทีมชาติบราซิล ที่ได้รางวัลไปครองอีกสมัย ขณะที่โค้ชยอดเยี่ยมตกเป็นของโชเซ่ มูรินโญ่ ที่พาอินเตอร์ มิลาน คว้า 3 แชมป์เมื่อฤดูกาลที่แล้ว

ขณะที่รางวัลอื่นๆ

ฟีฟ่า ปุสกัส อวอร์ด หรือลูกยิงแห่งปี ฮามิต อัลตินท็อป
ฟีฟ่า แฟร์เพลย์ ทีมชาติเฮติหญิง อายุต่ำกว่า 17 ปี
ฟีฟ่า เพรสซิเดนเชียล อาร์คบิชอป เดสมอนด์ ตูตู

ทีมยอดเยี่ยมแห่งปี ฟีฟ่า/ฟิฟโปร XI ประจำปี ในระบบ 4-3-3

ผู้รักษาประตู อิเคร์ กาซียาส
กองหลัง ไมคอน, ลูซิโอ, เกราร์ด ปิเก้, การ์เลส ปูโยล
กองกลาง ชาบี , อิเนียสต้า, สไนจ์เดอร์,
กองหน้า เมสซี่, คริสเตียโน โรนัลโด, ดาวิด บีย่า

-------------------------------------

เรื่องล่าสุดของหมวด พรีเมียร์ลีก

ดูหมวด พรีเมียร์ลีก ทั้งหมด