"ยาย่า" แจงกลับ "กิเลน" ปัดไป "ตุรกี" เหตุไม่รู้จักดีพอ

"ยาย่า" แจงกลับ "กิเลน" ปัดไป "ตุรกี" เหตุไม่รู้จักดีพอ
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

นักเตะผู้เคยเป็นตำนานของทัพ "กิเลนผยอง" เผย ตัดสินใจเลือกเมืองไทยมากกว่าตุรกีเพราะรู้จักเป็นอย่างดี ชี้ได้มีโอกาสติดตามบอลไทยมาบ้างตอนอยู่ยุโรป ยก “ธีรศิลป์” เป็นยอดแข้งของไทยในเวลานี้
 
ซูมาโฮโร่ ยาย่า ดาวเตะป้ายแดงของทีม เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ได้เปิดใจหลังย้ายมาเป็นสมาชิกใหม่ของทีมว่า จริงๆมีข้อเสนอจากตุรกีมา แต่ตนมองว่าไม่ค่อยน่าสนใจเท่าไหร่ โดยทุกครั้งจะให้เหตุผลไปว่าตนมีครอบครัวแล้ว และไม่รู้จักตุรกีอะไรเลย ซึ่งตนขอเลือกที่จะกลับเมืองไทยที่ถือเป็นบ้านหลังที่สองมากกว่า เพราะตนรู้จักทั้งประเทศไทยและ เมืองทอง เป็นอย่างดี แน่นอนว่านักฟุตบอลทุกคนมีเป้าหมายเดียวกันคือเล่นเพื่อชัยชนะ และเล่นเพื่อเป็นแชมป์
 
“แม้ผมจะไม่ได้อยู่เมืองไทย แต่ก็ได้มีโอกาสติดตามฟุตบอลไทยอยู่บ้าง และคอยให้กำลังใจทีมอยู่เสมอ ถ้าถามว่าชอบนักฟุตบอลคนไหนในไทยเป็นพิเศษ ผมก็คิดว่าสมัยนี้มีนักฟุตบอลไทยที่เก่งๆหลายคน แต่สำหรับผมคงเป็น ธีรศิลป์ เพราะเขาเป็นนักฟุตบอลที่ผมรู้จักดีที่สุด” ยาย่า กล่าวปิดท้าย
 
สำหรับ ซูมาโฮโร่ ยาย่า เกิดเมื่อวันที่ 28 กันยายน 1989 ปัจจุบันอายุ 26 ปี เคยผ่านการค้าแข้งให้กับ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ในช่วงระหว่างปี 2008–10 โดยถือเป็นผู้เล่นคนสำคัญที่มีส่วนช่วยพาทีมคว้าแชมป์ลีกได้ 2 สมัย ซึ่งเจ้าตัวจะเข้ามาเติมเต็มในส่วนโควต้าผู้เล่นต่างชาติร่วมกับ คเลตัน ซิลวา, นาโออากิ อาโอยามะ, มาริโอ อัลบาเรซ และ ไมเคิล เอ็นดรี้


ที่มา thaileague.co.th, เครดิตภาพ mtutv.tv