เฮลั่นส้มหล่นใส่ปุ๊กลุ๊ก! คว้าเหรียญทองแดง โอลิมปิก 2012

เฮลั่นส้มหล่นใส่ปุ๊กลุ๊ก! คว้าเหรียญทองแดง โอลิมปิก 2012
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

"ปุ๊กลุ๊ก" ศิริภุช กุลน้อย หรือชื่อเดิม "รัตติกาล กุลน้อย" นักยกลูกเหล็กทีมชาติไทย ได้รับข่าวดีที่สุดในชีวิตนักกีฬา เมื่อ เตรียมได้รับเหรียญทองแดงกีฬาโอลิมปิก 2012 ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ

หลังจากที่ "คาลินา ยูลิยา" จอมพลังสาวจากประเทศยูเครน ในรุ่น 58 กก.หญิงในการเเข่งขัน "ลอนดอนเกมส์" เมื่อปี 2012 ที่ได้เหรียญทองแดงจากการแข่งขัน ได้รับการประกาศว่าไม่ผ่านการตรวจสารกระตุ้นจากการแข่งขันในครั้งนั้น

ล่าสุด สหพันธ์ยกน้ำหนักนานาชาติ (ไอดับเบิลยูเอฟ) ได้รายงานว่า 1 ใน 10 ของนักกีฬาที่ผ่านการตรวจสารกระตุ้นมีชื่อของ "คาลินา ยูลิยา" ถูกตรวจพบสารกระตุ้นในร่างกายจริง และจะทำให้เธอถูกริบเหรียญทองแดงจากการแข่งขันโอลิมปิก 2012 

และจากกรณีดังกล่าวนี้ จะทำให้ "ศิริภุช กุลน้อย" จอมพลังสาวไทย ซึ่งจบด้วยอันดับ 4 ในปีนั้น ได้ขยับขึ้นมาคว้าเหรียญทองเเดงทันทีที่มีการประกาศอย่างเป็นทางการในเร็วๆนี้

ทั้งนี้การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2012 ทีมยกน้ำหนักของไทย ได้เหรียญเงินจาก "แต้ว" พิมพ์ศิริ ศิริแก้ว รุ่น 58 กก.หญิง เพียงคนเดียว แต่ล่าสุดเตรียมขยับเป็น 2 เหรียญ จากการได้เหรียญทองเเดงของน้องปุ๊กลุ๊ก

นอกจากนี้ยังจะทำให้ ทัพนักกีฬาไทยเก็บเหรียญรางวัลเพิ่มในลอนดอนเกมส์ จากเดิมที่ได้ 2 เหรียญเงิน จาก แก้ว พงษ์ประยูร (มวยสากลสมัครเล่น) และ  พิมพ์ศิริ ศิริแก้ว (ยกน้ำหนัก) และ 1 เหรียญทองแดง จาก ชนาธิป ซ้อนขำ (เทควันโด) มาเป็น 2 เหรียญเงิน 2 เหรียญทองแดง