"ทีซีอาร์ เอเชีย" เดือด! "นักขับไทย" พลาดกริดแถวหน้า

"ทีซีอาร์ เอเชีย" เดือด! "นักขับไทย" พลาดกริดแถวหน้า
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

ทัพนักขับไทยเจองานหนักรอบชิงชนะเลิศศึกทัวริ่งคาร์ รายการ ทีซีอาร์ เอเชีย ซีรีส์ หลังทำเวลารอบควอลิฟายไม่ได้ตามเป้า แจ็ค แลมวาร์ด และ นราศักดิ์ อิทธิริทพงษ์ จาก วัฒนา มอเตอร์สปอร์ต ต้องออกตัวจากแถวที่ 2 ขณะ ติณห์ ศรีตรัย จ่าฝูงจากทีมไทยแลนด์รถพังต้องออกตัวท้ายแถว ส่วนโพลโพซิชั่นเป็นของ แอนดี้ ยาน นักขับ ฮ่องกง ก่อนลุ้นแชมป์วันอาทิตย์นี้ ที่สนามช้างฯ

ศึก ทีซีอาร์ เอเชีย ซีรีส์ 2016 สนาม 2 มีคิวดวลความเร็วรอบชิงชนะเลิศทั้ง 2 เรซในวันอาทิตย์ที่ 12 มิถุนายนนี้ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ในเทศกาลมอเตอร์สปอร์ต "บุรีรัมย์ เฟสติวัล ออฟ สปีด 2016"

โดยบ่ายวันเสาร์ที่ 11 มิถุนายนนี้ เป็นการแข่งขันรอบควอลิฟายเพื่อจัดอันดับสตาร์ทของ ทีซีอาร์ เอเชีย ซีรีส์ ผลปรากฏว่า แอนดี้ ยาน นักขับฮ่องกงจาก ลิควิ มอลลี ทีม อิงสท์เลอร์ ที่คว้าโพลโพซิชั่นไปครองได้สำเร็จด้วยเวลาต่อรอบ 1 นาที 45.141 วินาที ขนาบข้างด้วย เควิน ทีเซ นักขับมาเก๊าจากทีมเวิร์ค มอเตอร์สปอร์ต ช้ากว่าหัวแถว 0.301 วินาที

ด้านนักขับไทยที่ผลงานดีที่สุดคือ แจ็ค แลมวาร์ด จาก วัฒนา มอเตอร์สปอร์ต ที่แม้จะกดเวลาได้เร็วที่สุดในรอบสุดท้าย ทว่าโดนยกเลิกเวลาดังกล่าวเนื่องจากหลุดแทร็กลิมิต โดย แจ็ค ได้ออกตัวจากกริดที่ 3 ช้ากว่าหัวแถว 0.336 วินาที ขนาบข้างด้วยทีมเมทอย่าง นราศักดิ์ อิทธิริทพงษ์ ในกริดที่ 4

ส่วน ณัฐจักร หาญจิตต์เกษม จาก ทีบีเอ็น เอ็มเค ไอเฮีย เรซซิ่งทีม ได้ออกตัวจากกริดที่ 7 โดยมี ปริทัศน์ พูลผล จาก สลอท เรซซิ่ง ขนาบข้างในกริดที่ 8 ขณะที่ ติณห์ ศรีตรัย จ่าฝูงจาก ทีม ไทยแลนด์ ต้องออกสตาร์ทท้ายแถวเนื่องจากไม่สามารถนำรถลงควอลิฟายได้ เพราะมีปัญหาระบบเกียร์

ทั้งนี้ ศึก ทีซีอาร์ เอเชีย ซีรีส์ 2016 จะดวลความเร็วรอบชิงชนะเลิศทั้ง 2 เรซในวันอาทิตย์ที่ 12 มิถุนายนนี้ ในเวลา 10.05-10.40 น. และ 15.40-16.15น.