น้ำตาคลอ! "ซิโก้" ถวายแชมป์เพื่อ "ในหลวง"

น้ำตาคลอ! "ซิโก้" ถวายแชมป์เพื่อ "ในหลวง"
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

"ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือทีมชาติไทย ที่เพิ่งจะพาทีมคว้าแชมป์ฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์คัพ ครั้งที่ 44 ขอถวายแชมป์นี้แด่พ่อหลวงเพื่อช่วยให้พระองค์ทรงมีกำลังใจและทรงหายจากอาการประชวรในเร็ววัน

เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือทีมชาติไทย กล่าวว่า "เป็นชัยชนะที่ต้องบอกว่าเกิดจากการที่เราศึกษาการเล่นของจอร์แดนมา เรารู้ว่าเราจะต้องสู้กับพวกเขาอย่างไร แม้ว่ากว่าจะยิงประตูได้มันเป็นอะไรที่เหนื่อยมาก แต่ด้วยความทุ่มเทของนักเตะทุกคนเลยส่งผลให้เราคว้าแชมป์ได้สำเร็จ เชื่อว่าแฟนบอลก็คงมีความสุขกับการคว้าแชมป์หนนี้"

"ผมบอกกับน้องๆทุกคนและเน้นย้ำว่าเราจะต้องเล่นอย่างทุ่มเทเพื่อคว้าแชมป์ให้ได้ เพราะหวังว่าพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวจะทรงทอดพระเนตรอยู่และเมื่อพระองค์ได้เห็นความทุ่มเทและความสำเร็จในรายการนี้ จะช่วยให้พระองค์ทรงมีความสุขและสร้างกำลังให้พระองค์ทรงหายจากประชวร"

"ด้านการวางแผนขั้นต่อไป คงต้องเตรียมการกันต่อเนื่อง เพราะเรารู้ว่าแรงค์กิ้งเราด้อยกว่าทุกทีมในรอบคัดเลือก แต่เราจะใช้ความประมาทของทีมเหล่านั้นจัดการพวกเขา ในส่วนเรื่องที่ต้องปรับคือวิธีการเล่นของเรายังไม่ไหลลื่น อันนี้ต้องรีบปรับเพราะแต่ละทีมที่จะต้องเจอแข็งแกร่งกว่าระดับอาเซียนที่เราเคยเจอแน่นอน

ขอบคุณคลิปจาก : ThairathTV