ทัพลูกยางสาวระส่ำ! "โค้ชอ๊อต-โค้ชยะ" ส่อแววอำลาทีมชาติ

ทัพลูกยางสาวระส่ำ! "โค้ชอ๊อต-โค้ชยะ" ส่อแววอำลาทีมชาติ
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

หลังจากมีข่าวลือว่า “โค้ชอ๊อต” เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร ผู้ฝึกสอนทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยเตรียมอำลาตำแหน่ง หลังไม่สามารถพาทีมคว้าตั๋วไปลุยโอลิมปิก 2016 รอบสุดท้าย ที่ประเทศบราซิลได้นั้น

ล่าสุดตอนนี้ “โค้ชอ๊อต” อยู่ที่ประเทศจีน จึงไม่สามารถติดต่อได้สะดวกว่าจริงหรือไม่ ทางด้าน นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ได้ออกมาเปิดเผยว่า แนวโน้มสูงที่จะเป็นไปตามกระแสข่าวที่ออกมา เพียงแต่ว่าโค้ชอ๊อตยังไม่ได้ประกาศอย่างเป็นทางการเท่านั้น

ในขณะที่ “โค้ชยะ” นาวาอากาศโทณัฐพนธ์ ศรีสมุทรนาค ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนคนปัจจุบันที่ถูกคาดหมายว่าเป็นหนึ่งในตัวแทนโค้ชอ๊อต กล่าวว่า ตนรักกีฬาวอลเลย์บอล แต่สุขภาพไม่เอื้ออำนวย มีอาการปวดขาซึ่งก็เป็นมานานแล้ว คงถึงวาระที่ตัวเองต้องวางมือเช่นกัน

เดิมทีวางแผนไว้คือจะอยู่กับทีมจนถึงสิ้นปี โดยจะค่อยๆลดบทบาทลงและปีหน้าคงไม่ได้ร่วมเดินทางกับทีมแล้ว แต่หากมีโอกาสก็จะเข้ามาช่วย ถ้ามีแมตช์แข่งขันในเมืองไทยที่ไม่ต้องเดินทางคงเข้ามาช่วยอยู่เบื้องหลัง

“ตอนนี้ก็คงดันให้โค้ชด่วน (ดนัย ศรีวัชรเมธากุล) ขึ้นมาเป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนทุกสนาม ยกเว้นเวิลด์ กรังด์ปรีซ์ ที่ประเทศจีน และรอบสุดท้าย ที่ประเทศไทย ซึ่งโค้ชอ๊อตจะยังอยู่กับทีม ส่วนรายการพิเศษที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ตกลงให้โค้ชด่วนเป็นเฮดโค้ชแต่ผมก็จะอยู่ช่วย” โค้ชยะ กล่าว