ปิดฉากอช.บีชเกมส์ครั้ง2 ไทยครองเจ้าทอง!

ปิดฉากอช.บีชเกมส์ครั้ง2 ไทยครองเจ้าทอง!
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

เอเชียนบีช เกมส์ ครั้งที่ 2 รัฐสุลต่านโอมาน ปิดฉากลงอย่างยิ่งใหญ่ พร้อมกับความสำเร็จของทัพนักกีฬาไทย ในการครองเจ้าเหรียญทอง

การแข่งขันเอเชียนบีชเกมส์ ครั้งที่ 2 กรุงมัสกัต ปิดฉากลงพร้อมกับความสำเร็จของทัพนักกีฬาไทย ที่ทำผลงานเกินคาด ได้มาถึง 15 เหรียญทอง 10 เหรียญเงิน และ 11 เหรียญทองแดง มากกว่าจีนเจ้าภาพครั้งต่อไป ที่ได้ 12 เหรียญทอง และเจ้าภาพโอมานได้ 5 เหรียญทอง

โดยเหรียญทองสุดท้ายของนักกีฬาไทยได้จาก เซปักตะกร้อชายหาด ทีมเดี่ยวชาย ที่ย้ำแค้น ชนะพม่า 2-0 เซ็ต นับเป็นการคว้าเหรียญทองแบบร้อยเปอร์เซ็นต์ จากทั้งหมด 4 เหรียญทอง ที่จัดให้มีการชิงชัย ในการแข่งขันเซปักตะกร้อชายหาดเอเชียนบีช เกมส์ ครั้งนี้

ทางด้านกีฬาฟุตบอลชายหาดเจ้าภาพโอมานแชมป์เก่า ขึ้นนำ สหรัฐอาหรับเอเรตส์ 2-0 แต่กลับถูกไล่ตีเสมอ และแพ้ดวลจุดโทษแบบซัตเดิ้ลเดท กองเชียร์โอมานต้องผิดหวังไป

สำหรับพิธีปิดการแข่งขันเอเชียนบีช เกมส์ ครั้งที่ 2 เจ้าภาพโอมานจัดการแสดงอย่างยิ่งใหญ่ ภายใต้แนวคิด "ครั้งหนึ่งในโอมาน" โดยเน้นการแสดงที่สื่อถึงวัฒนธรรมประเพณีของชาวท้องถิ่นของโอมาน และใช้นก "ฮูบาร่า"

ซึ่งเป็นหนึ่งในมัสคอตของการแข่งขันครั้งนี้ เป็นสัญลักษณ์สำคัญ ในการแสดง ซึ่งใช้เด็กๆ นักเรียน 110 คน พร้อมกับคณะนักแสดงจากซีเรีย, อินเดีย, คีร์กีสถาน และ โอมาน ร่วมแสดง

โดยในช่วงท้ายเป็นการแสดงจากประเทศจีน เจ้าภาพครั้งต่อไป อีกสองปีข้างหน้า ที่เมืองไห่หยาง ปี 2012 มารับธงประจำการแข่งขัน และส่งท้ายด้วยการแสดงพลุดอกไม้ไฟ ที่ทางเจ้าภาพภาคภูมิใจว่า ยิ่งใหญ่ ไม่แพ้ที่ใดในโลก

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!