สื่อนอกตี! "นุสรา" เตรียมย้ายซบ เฟเนร์บาห์เช่

สื่อนอกตี! "นุสรา" เตรียมย้ายซบ เฟเนร์บาห์เช่
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

เว็บไซต์ เวิลด์ออฟวอลเลย์ ตีข่าว "ซาร่า" นุสรา ต้อมคำ นักตบสาวทีมชาติไทย เตรียมย้ายไปร่วมทีม เฟเนร์บาห์เช่ กรุนดิก สโมสรดังในลีกตุรกี ในฤดูกาลหน้า

"ซาร่า" นุสรา ต้อมคำ ตัวเซตมือหนึ่งทีมชาติไทย ตกเป็นข่าวเตรียมย้ายไปเล่นให้กับ เฟเนร์บาห์เช่ กรุนดิก สโมสรดังในลีกตุรกี ช่วงฤดูกาลหน้า เว็บไซต์ เวิลด์ออฟวอลเลย์ เสนอข่าวว่า นักตบสาวทีมชาติไทย และทีมดังแดนไก่งวงได้มีการเจรจาตกลงสัญญากันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยจะมีการเซ็นสัญญาอย่างเป็นทางการภายในสัปดาห์หน้า

สำหรับ นุสรา ต้อมคำ เพิ่งจะพา อาเซอร์เรล บากู ต้นสังกัดในลีกอาเซอร์ไบจาน ผงาดคว้าแชมป์ลีกฤดูกาล 2015-16 มาครอง แถมยังคว้าตำแหน่งมือเซตยอดเยี่ยมมาครองได้เป็นปีที่สองติดต่อกัน หลังเมื่อซีซั่นก่อนลงเล่นให้กับ ราบิตา บากู ก็สามารถพาทีมคว้าแชมป์ลีก พร้อมกับคว้า 3 รางวัลยอดเยี่ยม คือ ผู้เล่นทรงคุณค่า, มือเซตยอดเยี่ยม และเสิร์ฟยอดเยี่ยม อีกด้วย

ซึ่งหาก นักตบสาวทีมชาติไทยวัย 30 ปี ย้ายไปเล่นให้กับ เฟเนร์บาห์เช่ กรุนดิก จริงตามที่เป็นข่าว ก็จะทำให้เธอเป็นผู้เล่นเอเชียคนที่สอง ต่อจาก คิม ยอน-คอง กัปตันทีมวอลเลย์บอลหญิงเกาหลีใต้ ที่ย้ายไปเล่นตั้งแต่ปี 2011 จนถึงปัจจุบัน