ดร.วิชิต เผยไทยลีกไม่ผ่านประเมินของAFC

ดร.วิชิต เผยไทยลีกไม่ผ่านประเมินของAFC
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ดร.วิชิต แย้มบุญเรือง ประธานบริษัท ไทยพรีเมียร์ลีก จำกัด เผย ลีกไทย ไม่ผ่านการประเมินของ สหพันธ์ฟุตบอลเอเชีย หรือ เอเอฟซี ส่งผลให้แชมป์ลีก ชวดโควตา เข้ารอบแบ่งกลุ่มแชมเปียนส์ลีก

หลังจากที่คณะผู้ตรวจจากสมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย หรือ เอเอฟซี เดินทางมาตรวจความเรียบร้อยในเรื่องการบริหาร และการจัดการทั้ง 16 สโมสร ไทยพรีเมียร์ลีก ระหว่างวันที่ 1-9 ตุลาคม ที่ผ่านมา เพื่อเป็นการประเมินตามเกณฑ์มาตรฐานของเอเอฟซี ในการพิจารณาขอโควตา เพื่อให้ทุกลีกในทวีปมีมาตรฐานทัดเทียมกัน

หากลีกใดมีคุณภาพที่เข้าเกณฑ์ก็จะได้สิทธิ์ในการลงเล่นฟุตบอล เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก ฤดูกาล 2011 รอบแบ่งกลุ่มโดยอัตโนมัติ จากเดิมที่ทีมแชมป์ไทยลีกจะได้สิทธิ์ผ่านเข้าไปเล่นเพียงรอบเพลย์ออฟเท่า นั้น

ล่าสุด ดร.วิชิต แย้มบุญเรือง ประธานบริษัท ไทยพรีเมียร์ลีก จำกัด เผย หลังจากที่ได้เดินทางไปประชุมร่วมกับคณะกรรมการของเอเอฟซี ณ สำนักงานใหญ่ ประเทศมาเลเซีย ก่อนที่จะมีการประกาศผลการประเมิน และกำหนดโควตาดังกล่าว ในวันพุธที่ 24 พฤศจิกายน 2553 ว่า

"จากการประชุมดังกล่าว ได้รับการยืนยันจาก เอเอฟซี ว่า ไทยพรีเมียร์ลีก ไม่ผ่านการประเมินตามเกณฑ์มาตรฐาน โดยมีเหตุผลที่สำคัญ คือ สโมสรฟุตบอลไทยพรีเมียร์ลีก ยังไม่พร้อมได้โควตาในรอบแบ่งกลุ่มโดยอัตโนมัติ เพราะจำนวนผู้เข้าชมในแต่ละสนามต่ำกว่า 3,000 คน รวมถึงความไม่พร้อมของสนาม อาทิ ตัวอัฒจันทร์ ทางเข้าออกของกองเชียร์แต่ละฝั่ง ไฟส่องสว่างที่ต่ำกว่า 1,200 ลักซ์ และธุรกิจของแต่ละสโมสรเล็กเกินไป

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!