หนุ่มไทยถลุงยับมาเลย์ คว้าทองตะกร้อทีมชุด!

หนุ่มไทยถลุงยับมาเลย์ คว้าทองตะกร้อทีมชุด!

หนุ่มไทยถลุงยับมาเลย์ คว้าทองตะกร้อทีมชุด!

การแข่งขันเซปักตะกร้อ เอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 16 รอบชิงชนะเลิศ ที่สนามไห่จู สปอร์ต เซ็นเตอร์ ในประเภททีมชุดชาย ทีมชาติไทย แชมป์เก่า พบกับคู่ปรับตลอดกาล มาเลเซีย

โดยทีม A ไทย ส่ง เกรียงไกร แก้วเมียร, อนุวัฒน์ ชัยชนะ และ ภัทรพงษ์ ยุพดี ลงสนาม ซึ่งนับเป็นทีมสายเลือดใหม่ของทีมตะกร้อไทย เพราะทั้ง 3 คน เพิ่งจะเข้าร่วมการแข่งขันเอเชียนเกมส์ เป็นครั้งแรก แต่ 3 นักหวดไทยก็ไม่มีอาการประหม่า ทำแต้มออกนำทันที ก่อนที่จะชนะไปได้ก่อน ในเซตแรก 21-16

ในเซตที่ 2 ทีมไทย ยังคงเล่นได้เหนือกว่าอย่างชัดเจน ทำคะแนนทิ้งห่าง แบบห่ายห่วง และชนะไปอีก 21-10 ทำให้ทีมตะกร้อไทย ขึ้นนำ 1-0 ทีม

ทีม B ทีมไทย ส่ง ศิริวัฒน์ สาขา, พรชัย เค้าแก้ว และ สุริยัน แป๊ะชาญ ซึ่งถือว่า เป็นทีมค่อนข้างเก๋าเกม โดยเฉพาะพรชัย กับ สุริยัน ที่เล่นกันมาอย่างยาวนาน กว่า 10 ปี ช่วยกันทำคะแนน เอาชนะไปก่อน ในเซตแรก 21-15 ทำให้ต้องการอีกเพียงเซตเดียว ก็จะคว้าเหรียญทอง

ในเซตที่ 2 ทีมไทย ยังคงเล่นกันได้อย่างยอดเยี่ยม โดยเฉพาะตัวฟาดอย่าง พรชัย ทำคะแนนได้อย่างไหลลื่น ช่วยให้เอาชนะไปได้อีก 21-17 ทำให้ทีมตะกร้อไทย ชนะไปอย่างขาดลอย 2-0 ทีม คว้าเหรียญทอง ไปทันที เป็นเหรียญทองที่ 2 ของทีมตะกร้อ และนับเป็นเหรียญทองที่ 3 ของทัพนักกีฬาไทย

 

ร่วมส่งแรงใจไปให้นักกีฬาไทย สู้ศึกเอเชียนเกมส์ คลิกที่นี่

<< สรุปเหรียญรางวัล คลิกที่นี่ >>

 


อัลบั้มภาพ 13 ภาพ

อัลบั้มภาพ 13 ภาพ ของ หนุ่มไทยถลุงยับมาเลย์ คว้าทองตะกร้อทีมชุด!