สรุปผล "เจ็ทสกี โปร ทัวร์ 2016 สนาม 1" + สาวๆ "จีช็อค เกิร์ล" (อัลบั้ม)

สรุปผล "เจ็ทสกี โปร ทัวร์ 2016 สนาม 1" + สาวๆ "จีช็อค เกิร์ล" (อัลบั้ม)
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

"เจ" เจตริน วรรธนะสิน คัมแบ็คคว้าแชมป์รุ่นอาชีพ "จีช็อค เจ็ตสกี โปรทัวร์ 2016" ชิงแชมป์ประเทศไทยเป็นครั้งแรกในรอบ 10 ปี ในการแข่งขัน สนามแรกวันสุดท้ายการแข่งขัน ที่ บึงทุ่งนเรศวร จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เมื่อวันที่ 3 เม.ย. ด้าน "เจ้าบอม" สุภัค เสร็จธุระ ยังสมราคาแชมป์โลกคว้า 2 แชมป์ในระดับอาชีพ

การแข่งขันจีช็อค เจ็ตสกี โปรทัวร์ 2016 ชิงแชมป์ประเทศไทยสนามเปิดฤดูกาล ณ บึงทุ่งนเรศวร จ.พระนครศรีอยุธยา เมื่อวันที่ 3 เมษายน วันสุดท้ายของการแข่งขันโดยรุ่นที่น่าสนใจ "เจ" เจตริน วรรธนะสิน ดารารุ่นเก๋าที่มีดีกรีเคยเป็นแชมป์โลกคัมแบ็คกลับมาคว้าแชมป์ในรุ่นอาชีพเป็นครั้งแรกในรอบ 10 ปี ในรุ่นอาชีพเจ็ตสกียืน 2 จังหวะ ห้ามปรับแต่งเครื่องยนต์ (Pro-Am Ski 2 Stroke Stock) หลังจากเข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 1 ใน 2 โมโตสุดท้ายจาก 3 โมโต ทำให้มีคะแนนเพียงพอกับการคว้าแชมป์

เจตริน ที่เข้าเป็นอันดับ 6 ในโมโตแรก จำเป็นต้องทำผลงานให้ดีกว่า ประดิษฐ บุรี และ "มนุษย์เหล็ก" เชาวลิต เกื้อจรูล ในโมโตสุดท้าย และสามารถออกนำโด่งตั้งแต่รอบแรกจนเข้าเป็นอันดับ 1 คว้าแชมป์ไปครองด้วยการมี 159 คะแนน แซงหน้า 2 คู่แข่งคว้าแชมป์ อันดับ 2 เป็นของ ประดิษฐ 151 คะแนน อันดับ 3 ธัช อักขราษา 149 คะแนน

ขณะที่ "เจ้าบอม" สุภัค เสร็จธุระ หนึ่งในซูเปอร์สตาร์เจ็ตสกีระดับโลกของไทย ยังฟอร์มแกร่งคว้าคนเดียว 2 แชมป์ในรุ่นอาชีพ โดยในรุ่นอาชีพเจ็ตสกีนั่ง 4 จังหวะห้ามปรับแต่งเครื่องยนต์ (Pro-Am Runabout 4 Stroke Stock) แข่งให้ทีม ยามาฮา เวฟ รันเนอร์ สิงห์ ไทยแลนด์ ได้แชมป์มาครองอย่างหวุดหวิด เมื่อโมโตที่ 4 หรือโมโตตัดสินไล่แซง ธีระ เสร็จธุระ พี่ชายในรอบสุดท้าย ทำให้แซงคว้าแชมป์ไปครองด้วยคะแนนน 226 คะแนน ขณะที่ ธีระ ได้รองแชมป์ 216 คะแนน อันดับ 3 เป็นของ กตัญญู ชมอิ่ม

อีกรุ่นเป็นรุ่นเก่งคือรุ่นอาชีพ เจ็ตสกีนั่ง สปอร์ต จีพี (Pro-Am Sport GP) ที่เป็นแชมป์เก่า, แชมป์โลกจากสหรัฐ และแชมป์คิงส์ คัพ ลงแข่งให้ทีมพีทีที แบล็ค อีเกิล มอเตอร์สปอร์ต ออกนำห่างตั้งแต่ 3 โมโตแรกด้วยการเข้าอันดับ 1 ทั้งหมดมี 180 คะแนนเต็มก่อนลงแข่งขันในโมโตสุดท้าย ทำให้ในโมโต 4 ขับแบบประคองเข้าเป็นอันดับ 2 เพียงพอกับการคว้าแชมป์ด้วยคะแนนขาดลอย 233 คะแนน อันดับ 2 เป็นของ เอกชล กิ่งชาญศิลป์ 199 คะแนน อันดับ 3 เป็นของ ธีระ เสร็จธุระ

ส่วนรุ่นอาชีพเจ็ตสกีนั่ง จีพี (Pro-Am Runabout GP) มีการพลิกล็อกในโมโตที่ 4 เมื่อ "มนุษย์เหล็ก" เชาวลิต เกื้อจรูลกับ "เปิ้ล" นาคร ศิลาชัย ที่แย่งแชมป์กันในโมโตนี้เกิดเรือเสียด้วยกันทั้งคู่ทำให้ เพิ่มพล ธีรพัฒน์พาณิชย์ จากทีม ปูซาน นครปฐม เจ็ตสกี ทีม แชมป์ประเทศไทยเมื่อปีที่แล้ว เข้าป้ายเป็นที่ 1 ในโมโตสุดท้าย และแซงคว้าแชมป์ไปครองด้วยคะแนน 202 คะแนน

ด้านนักแข่งจากทีมต่างชาติที่ทำผลงานได้ดีที่สุดในสนามนี้เป็นการแข่งขันในรุ่นอาชีพเจ็ตสกียืน จีพี (Pro-Am Ski GP) คือ โทชิ ซามุไร โอฮาระ จากทีมเจแปน ขับเคี่ยวกับ ไคลี เอลเมอร์ นักแข่งสาวนิวซีแลนด์ จากทีมฟลาแมงโก เจ็ตสกี ทีมของไทย และเป็น โอฮาระ ที่เข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 1 ในโมโต 3 และ 4 ทำให้คว้าแชมป์ไปครองด้วยคะแนน 209 คะแนน ขณะที่ เอลเมอร์ เป็นอันดับ 2 195 คะแนน และอันดับ 3 เป็นของ มนัสนันท์ มั่นขันธ์

สำหรับสนามที่ 2 พบกันที่จ.ประจวบคีรีขันธ์ วันที่ 21-22 พ.ค. นี้ ทาง Sanook Sport จะนำภาพบรรยากาศและผลการแข่งขันมาฝากในโอกาสต่อไปครับ

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก http://jetskiprotour.com