"บิ๊กต้อม" เล็ง "น้องเมย์" รัชนก ถือธงชาติพิธีเปิดโอลิมปิกเกมส์ ที่บราซิล

"บิ๊กต้อม" เล็ง "น้องเมย์" รัชนก ถือธงชาติพิธีเปิดโอลิมปิกเกมส์ ที่บราซิล
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

หัวหน้าคณะนักกีฬาไทยชุดโอลิมปิกเกมส์ เล็งดึง น้องเมย์ รัชนก อินทนนท์ รับหน้าที่ครั้งสำคัญถือธงชาติไทย ในพิธีเปิดการแข่งขัน

นายธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้าคณะนักกีฬาไทยชุดโอลิมปิกเกมส์ ค.ศ.2016 ที่นครรีโอเดจาเนโร ประเทศบราซิล เปิดเผยว่า ทางฝ่ายจัดการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ จะเดินทางมาประชุมทำความเข้าใจกับประเทศต่างๆ ในแถบอาเซียน ในวันที่ 17 พ.ค.นี้ ที่ รร.เซ็นทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์

เบื้องต้นจะเป็นการชี้แจ้งรายละเอียดเกี่ยวกับกฎ ข้อบังคับ และคำแนะนำในการเตรียมความพร้อมก่อนเดินทางไปแข่งขัน ถือเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับประเทศต่างๆ ทั่วโลก

ซึ่งในโซนเอเชียนอกจากประเทศไทยแล้วทางฝ่ายจัดการแข่งขันฯ ยังได้เดินทางให้รายละเอียดที่นครดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และคาซัคสถาน ด้วย  

หัวหน้าคณะนักกีฬาไทย กล่าวต่อว่า สำหรับนักกีฬาที่จะทำหน้าที่ครั้งสำคัญถือธงชาติไทยนำขบวนในพิธีเปิดการแข่งขันที่จะมีขึ้นในวันที่ 5 ส.ค. 

ตอนนี้นักกีฬายังแข่งขันรอบคัดเลือกไม่เสร็จสิ้น ทำให้ยังไม่สามารถระบุได้ชัดเจน อย่างไรก็ตาม ยอมรับว่า น้องเมย์ รัชนก อินทนนท์ ที่เพิ่งสร้างผลงานคว้าแชมป์แบดมินตันระดับซูเปอร์ซีรีส์ 3 รายการติดต่อกัน พร้อมขยับขึ้นเป็นมือ1 ของโลกในประเภทหญิงเดี่ยว ถือว่าอยู่ในข่ายที่น่าสนใจ

แต่ก็คงต้องดูโปรแกรมของ "น้องเมย์" อีกครั้งว่าจะเอื้ออำนวยหรือไม่ เพราะพิธีการในการเดินขบวนพิธีเปิดค่อนข้างใช้เวลานาน จึงไม่อยากให้นักกีฬาที่มีโปรแกรมลงชิงชัยในวันแรกๆ ร่วมขบวนมากนัก เกรงว่าจะส่งผลต่อสภาพร่างกาย จนกระทบต่อการแข่งขัน ทั้งนี้ หาก น้องเมย์ ทำหน้าที่ถือธงชาติไทยในพิธีเปิดการแข่งขันจะถือเป็นครั้งแรกของทัพไทยที่นักกีฬาหญิงได้รับหน้าที่สำคัญดังกล่าวด้วยติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!