ช็อก! เนวิน เผย ขบวนการ แฟนบอลบุรีรัมย์ปลอม แฝงตัวบินเชียร์ ก่อนหนีเข้าเมืองผิดกฎหมาย +คลิป

ช็อก! เนวิน เผย ขบวนการ แฟนบอลบุรีรัมย์ปลอม แฝงตัวบินเชียร์ ก่อนหนีเข้าเมืองผิดกฎหมาย +คลิป
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

วงการกีฬาไทยต้องพบกับข่าวสุดช็อก เมื่อสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ออกมาเปิดเผยข้อมูลว่า มีกลุ่มแฟนบอลที่ไม่ประสงค์ดี แฝงตัวร่วมเดินทางไปกับทีมในทริปเชียร์ "ปราสาทสายฟ้า" ในศึกเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มเอฟ ที่บุกไปพ่าย เอฟซี โซล 1-2 ที่ประเทศเกาหลีใต้ เมื่อวันพุธที่ 20 เมษายน ที่ผ่านมา

นายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรฯ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวถึงเหตุการณ์ดังกล่าวว่า ได้มีกลุ่มคนที่ฉวยโอกาส โดยอ้างความเป็นแฟนบอลทีมปราสาทสายฟ้า เพื่อหลบหนีเข้าประเทศเกาหลีใต้ได้ง่ายขึ้น

ซึ่งเบื้องต้นมีแฟนบอลกว่า 100 คน แต่พอถึงสนามบินอินชอน  ได้ถูกทางการเกาหลีใต้ส่งตัวกลับ 13 คน เนื่องจากกลุ่มคนเหล่านี้ เคยมีคดีหลบหนีเข้าเมืองมาก่อนหน้านี้

ขณะที่บางส่วน พอพ้นออกจากด่านตรวจคนเข้าเมืองในสนามบินอินชอน ก็ได้มีรถตู้ลึกลับ ขับมารับกลุ่มคนดังกล่าวกว่า 40 คน ขึ้นรถออกไปอย่างรวดเร็ว

นอกจากนี้ยังมีแฟนบอลที่ไม่ได้ร่วมเดินทางมากับคณะทัวร์ของสโมสร แต่ได้สวมเสื้อแข่งและหมวก หนำซ้ำยังเป็นของปลอม โดยอ้างตัวว่าเดินทางมาเชียร์ทีม เพื่อที่จะหลบหนีเข้าประเทศเกาหลีใต้ได้ง่ายขึ้น

ซึ่งเรื่องดังกล่าวเป็นการทำลายภาพลักษณ์แฟนกีฬาชาวไทย และจะทำให้แฟนกีฬาที่จะเดินทางไปเชียร์ที่ประเทศเกาหลีใต้ในอนาคตจะทำได้ลำบากมากขึ้น

พร้อมกันนี้ทางสโมสรจะทำหนังสือชี้แจงไปทางสถานทูตเกาหลีใต้ เพื่ออธิบายถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และจะออกมาตรการที่เข้มงวดขึ้น เพื่อคัดกรองแฟนบอลที่จะร่วมเดินทางไปเชียร์กับทีมในโอกาสต่อไป

คลิป : เนวิน ชิดชอบ ปธ.สโมสรบุรีรมย์ ยูไนเต็ด เผยเหตุการณ์แฟนบอลปลอมแฝงตัวหลบหนีเข้าเมืองแบบผิดกฏหมายไปกับทีม