เอ็นบีเอ สั่งแบนรองเท้าช่วยให้โดดสูงขึ้น
Sanook//s.isanook.com/sr/0/images/logo-new-sanook.png60060
//s.isanook.com/sp/0/ud/4/21911/APL.jpgเอ็นบีเอ สั่งแบนรองเท้าช่วยให้โดดสูงขึ้น

เอ็นบีเอ สั่งแบนรองเท้าช่วยให้โดดสูงขึ้น

แชร์เรื่องนี้

เอ็นบีเอ มีคำสั่งห้ามใช้รองเท้าบาส "เอพีแอล คอนเซ็ปต์ วัน" ที่เชื่อว่าช่วยให้นักกีฬากระโดดสูงขึ้นจากปกติ ซึ่งถือเป็นการแบนรองเท้าครั้งแรก ในประวัติศาสตร์กีฬายัดห่วง

ศึกบาสเก็ตบอล เอ็นบีเอ ของสหรัฐอเมริกา ประกาศสั่งห้ามนักกีฬายัดห่วง ห้ามใส่รองเท้า เอพีแอล คอนเซ็ปต์ วัน (APL Concept 1) ลงทำการแข่งขันในสนาม

เนื่องจากเชื่อว่ารองเท้ากีฬารุ่นดังกล่าว มีคุณสมบัติพิเศษ จะช่วยให้ ผู้ที่สวมใส่กระโดดได้สูงกว่าปกติประมาณ 9 เซ็นติเมตร ซึ่งคำสั่งดังกล่าว ถือเป็นการแบนรองเท้ากีฬา เนื่องจากทำให้มีการเอาเปรียบคู่แข่ง ครั้งแรกในประวัติศาสตร์ 64 ปี ของกีฬายัดห่วง

ทั้งนี้ รองเท้า ไนกี้ แอร์ จอร์แดน เคยถูกสั่งแบนมาก่อนแล้วเมื่อ 25 ปี ก่อน แต่สาเหตุในคราวนั้น ไม่ได้เป็นเพราะทำให้เกิดการเอาเปรียบในการแข่งขัน เพียงแต่รองเท้าดังกล่าว ไม่ได้ออกแบบให้พื้นรองเท้ามีสีขาว ตามกฎ เอ็นบีเอ เท่านั้น

 

APL Concept 1 Jump Test

อัลบั้มภาพ 8 ภาพ

อัลบั้มภาพ 8 ภาพ ของ เอ็นบีเอ สั่งแบนรองเท้าช่วยให้โดดสูงขึ้น