ถ้อยแถลงจากปากรูนี่ย์ "ชิ่งผีเพราะทีมไร้อนาคต"!

ถ้อยแถลงจากปากรูนี่ย์ "ชิ่งผีเพราะทีมไร้อนาคต"!
Hotleague

สนับสนุนเนื้อหา

รูนีย์ เปิดปากยอมรับอยากย้ายจริง โดยยกเหตุผลว่าทีมไร้อนาคต ที่จะประสบความสำเร็จ

เวย์น รูนี่ย์ ยอมออกมาตอบคำถามเป็นครั้งแรกกับสื่อเป็นครั้งแรกแล้ว ในกรณีปัญหาที่เขามีกับทีมปิศาจแดงในตอนนี้ พร้อมกับรับว่า เขาคิดที่จะย้ายออกจากถิ่นโรงละครแห่งความฝันจริง พร้อมเหตุผลที่เขาตัดสินใจแบบนี้ด้วย

"ผมเข้าพบกับเดวิด กิลล์ เมื่อสัปดาห์ก่อน และเขาไม่ได้ให้ความเชื่อมั่นใดๆกับผมเลย ในการพัฒนาของทีมในวันข้างหน้า ผมจึงบอกกับเขาเลยว่าผมไม่ต้องการที่จะต่อสัญญากับทีม" เวย์นเริ่มเปิดปาก

นอกจากนี้รูนีย์ยังได้กล่าวถึงคอมเมนต์ของเซอร์ อเล็กซ์ เมื่อวานนี้ว่าเขารู้สึกแปลกใจ ที่กุนซือเผยว่าเขาทั้ง "ช็อค" และ "ไม่พอใจ" กับการตัดสินใจของตัวเขาเอง แต่ว่าเขาเองก็ยังชื่นชอบตัวเซอร์ อเล็กซ์ อยู่

"ผมพยายามสนใจฟังสิ่งที่เซอร์ อเล็กซ์พูดเมื่อวานนี้นะ และก็แปลกใจกับบางคำพูดด้วย" เขากล่าว

"มันเป็นเรื่องจริงแน่นอน อย่างที่เขาพูด ตัวเอเยนต์ และผมได้เข้าพบกับทางสโมสรหลายครั้งเรื่องสัญญาฉบับใหม่ ระหว่างการพบกันในเดือนสิงหาคม ผมไถ่ถามถึงสิ่งที่จะการันตีศักยภาพของสโมสรในการที่จะดึงดูดนักเตะระดับโลก เข้ามาสู่ทีม"

"ตัวผมเองไม่ได้มีอะไรทั้งนั้นนะ แต่ก็เคารพต่อสโมสรแมนฯยูไนเต็ดอย่างมาก ผมอาจจะไม่ประสบความสำเร็จจนอยู่ในหน้าประวัติศาสตร์ได้ โดยเฉพาะในช่วง 6 ปีหลังซึ่งผมโชคดีมากที่ได้มีส่วนร่วมในทีมนี้ใช่ไหมล่ะ?"

"สำหรับผมทั้งหมดมันเกี่ยวกับการดาหน้าคว้าแชมป์ สโมสรมักจะทำได้เสมอภายใต้การคุมทีมของเซอร์ อเล็กซ์ เพราะฉะนั้นแล้วผมคิดว่าคำถามที่ผมถามไปนะมันสมเหตุสมผลแล้วนะ” เขากล่าว

รูนี่ย์ยังคงกล่าวชื่นชมกุนซือวัย 69 ปีว่าเขาติดหนี้กุนซือชาวสก็อตอย่างมาก และเขามองว่านายใหญ่ของ "ปีศาจแดง" เป็นอัจฉริยะในการคุมทีม

"แม้ว่าตอนนี้จะอยู่ในช่วงเวลาที่ลำบาก ผมรู้ว่าผมติดหนี้บุญคุณของเซอร์ อเล็กซ์อย่างมาก เขาเป็นกุนซือที่ยอดเยี่ยม และเขาดู และช่วยเหลือ ช่วยหนุนผมมาเสมอนับตั้งแต่ผมย้ายมาจากเอฟเวอร์ตันในตอนที่อายุเพียงแค่ 18 ปีเท่านั้น”

"ผมหวังว่าเขาจะสานงานที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดตลอดไป เพราะเขาเป็นปรากฏการณ์ และอัจฉริยะ"