สื่อญี่ปุ่นตีข่าว "ทีมชาติไทยกำลังก้าวไปท้าทายการต่อสู้ระดับสูงสุดของเอเชีย"

สื่อญี่ปุ่นตีข่าว "ทีมชาติไทยกำลังก้าวไปท้าทายการต่อสู้ระดับสูงสุดของเอเชีย"
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

anngle.org (อ่านว่าแองเกิ้ล)นิตยสารออนไลน์ 2 ภาษา ที่แนะนำข้อมูลข่าวสารอัพเดทเรื่องราวต่างๆเกี่ยวกับญี่ปุ่น และไทยได้เผยแพร่ บทความล่าสุดเกี่ยวกับผลงานของทีมชาติไทยหลังสามารถผ่านเข้ารอบฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือกโซนเอเชียสำเร็จ

บทความนี้เขียนโดยคุณ Tatsunari Honda(本多辰成) คอลัมนิสต์ประจำเว็บไซต์ anngle.org และผู้สื่อข่าวประจำเว็บไซต์ footballchannel

โดยมีใจความส่วนหนึ่งพูดถึงครั้งที่ทีมชาติไทยเข้าใกล้ฟุตบอลโลกมากที่สุดก็เมื่อปี 2002 ที่ญี่ปุ่น และเกาหลีใต้ เป็นเจ้าภาพ และออสเตรเลียยังไม่ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่ง AFC ไทยก็มาถึงรอบคัดเลือกโซนเอเชียรอบสุดท้าย แต่สุดท้ายก็ไม่สามารถไปได้ไกลกว่านี้

แต่ครั้งนี้การที่สามารถเสมอทีมชาติอิรัก ที่ถือว่าเป็นทีมที่แข็งแกร่งจากตะวันออกกลาง และเป็นทีมที่คาดว่าจะสามารถเก็บแต้มจากทีมชาติไทยได้แน่ๆ กลับพลิกโผ เพราะทีมชาติไทยมีการเติบโตที่ก้าวกระโดด และกำลังก้าวมาสู่ระดับเอเชีย

และในช่วงท้ายของบทความยังระบุว่าการแข่งขันรอบ 12 ทีมสุดท้ายฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย จะเกิดขึ้นในเดือนกันยายนปีนี้ โดย 12 ทีม จะถูกแบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม อันดับ 1 และสองของทั้ง 2 กลุ่มจะผ่านเข้าไปเล่นฟุตบอลโลก 2018 รอบสุดท้ายทันที และอันดับ 3 ของทั้งสองกลุ่มก็จะต้องไปเล่นเพลย์ออฟกับทวีปอื่นต่อไป การต่อสู้ของทีมชาติไทยในครั้งนี้จะเป็นการต่อสู้กับทีมระดับสูงสุดของเอเชียอย่างแท้จริง

เครดิตข่าว : http://www.teamthailand.in.th
เครดิตภาพ : Thailand National Team Gallery