คอมเม้นท์ "ฟิลิปปินส์" ว่าไง?! เมื่อคนไทยเข้าไปแสดงความยินดีที่ชนะ "เกาหลีเหนือ" (มีคลิป)

คอมเม้นท์ "ฟิลิปปินส์" ว่าไง?! เมื่อคนไทยเข้าไปแสดงความยินดีที่ชนะ "เกาหลีเหนือ" (มีคลิป)
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

จบลงไปแล้วนะครับ สำหรับศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบที่ 2 และเราก็ได้ 12 ทีมสุดท้ายที่ได้ผ่านไปเล่น ฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือกโซนเอเชียรอบที่ 3 เป็นที่เรียบร้อย

โดยประกอบได้ด้วยชาติดังนี้เรียงตามลำดับฟีฟ่า อิหร่าน (44), ญี่ปุ่น (56), เกาหลีใต้ (57), ซาอุดิอาระเบีย (60), ยูเออี (64), ออสเตรเลีย (67), อุซเบกิสถาน (74), กาตาร์ (80), อิรัก (91), จีน (96), ไทย (118) และ ซีเรีย (123)

โดยเมื่อคืนวันที่ 29 มีนาคมที่ผ่านมามีการแข่งขันหลายคู่ แต่คู่ที่ #TeamThailand จะขอโฟกัสก็คือคู่ของ ฟิลิปปินส์ที่เปิดบ้านเอาชนะเกาหลีเหนือไปได้ 3-2 ประตู โดยทีมชาติฟิลิปปินส์ขึ้นนำก่อน และตลอดเกมการแข่งขันก็แสดงผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม

แล้วที่เกี่ยวกับไทยก็เพราะว่า หลังจบการแข่งขันลง มีแฟนบอลชาวไทยไปให้กำลังใจกับทีมชาติฟิลิปปินส์ และนี่คือสิ่งที่แฟนบอลฟิลิปปินส์ตอบกลับมาครับ

Nonthakit Best Chawengchutirat (คนไทย)
พวกคุณจะเป็นอีก 1 คู่แข่งที่อันตรายของทีมชาติไทยในการแข่งขัน เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ ครั้งต่อไป

Duztin Jess Herezo Masongsong (ฟิลิปปินส์)
ทีมชาติไทยก็เป็นทีมที่เก่งเหมือนกัน ผมนี่หลงไหล ชนาธิป สรงกระสินธ์ เลย

Kevin Kevz (ซาอุฯ)
ทีมชาติไทยขอให้พวกคุณโชคดีในรอบต่อไปนะ

Aries Villanueva (ฟิลิปปินส์)
ฟิลิปปินส์จะต้องเป็นแชมป์ เอเอเอฟ ซูซูกิ คัพ 2016 แน่นอน แม้จะมีไทยเป็นก้างชิ้นโตก็ตาม ถ้าหากฟิลิปปินส์ไม่ได้แชมป์ เอเอเอฟ ซูซูกิ คัพ 2016 ผมจะกินปลาทูน่าให้ดู

Antonio Santos (ฟิลิปปินส์)
ขอบคุณนะครับ ทีมชาติไทยคือความภูมิใจของชาวอาเซียนในศึกฟุตบอลโลก 2018 และชิงแชมป์เอเชียรอบต่อไป

Christian Faith Serrano Rubio (ฟิลิปปินส์)
แล้งเจอกันนะไทยแลนด์

Louie Pajaron (ฟิลิปปินส์)
ถ้าเราได้ผู้เล่นชุดที่สมบูรณ์ที่สุดในการลงแข่ง เอเอเอฟ ซูซูกิ คัพ 2016 กับคุณ ทีมของพวกคุณจะต้องพ่ายแพ้ และเราจะยัดเยียดฝันร้ายให้พวกคุณที่กรุงมะนิลา

Edison Terr Rosario (ฟิลิปปินส์)
ขอแสดงความยินดีกับทีมชาติไทยที่สามารถผ่านเข้าไปเล่นฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบที่ 3 และรอบสุดท้ายชิงแชมป์เอเชียได้สำเร็จ ขอให้พวกคุณโชคดี ฟิลิปปินส์และอาเซียนจะเชียร์พวกคุณ

Witoontus Chansaenwilai (คนไทย)
เก่งมากชาวฟิลิปปินส์ ทีมชาติไทยจะไม่สามารถมาเป็นทีมที่แข็งแกร่งได้เลย หากไม่มีทีมที่ยอดเยี่ยมอย่างพวกคุณ แล้วเจอกันใน เอเอเอฟ ซูซูกิ คัพ 2016 นะ

Antonio Santos (ฟิลิปปินส์)
ถ้าเราได้เจอกันใน เอเอเอฟ ซูซูกิ คัพ 2016 รอบชิงชนะเลิศ มันจะต้องดีกว่าครั้งสุดท้ายที่เราเจอกันแน่นอน เราได้แต่หวังว่าอาเซียนจะก้าวไปถึงระดับฟุตบอลเอเชีย

Domingo Jay Are Badilles (ฟิลิปปินส์)
ขอแสดงความยินดีกับทีมชาติไทยที่สามารถผ่านเข้าไปเล่นฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบที่ 3 ได้ พวกคุณจงทำให้ชาวอาเซียนภูมิใจ รักนะจากฟิลิปปินส์

----------------------------------------------------------------------------

และจากเท่าที่นั่งอ่านดู ไม่ใช่แค่ชาวอาเซียนเท่านั้นที่เข้าไปแสดงความดีใจกับทีมฟิลิปปินส์ แต่รวมไปถึงชาวเอเชียชาติอื่นๆด้วยเช่นกัน

แต่ที่น่าเป็นห่วงอยู่หน่อยๆก็คือ นอกจากคำชื่นชมแล้ว ฟิลิปปินส์โดนเม้นท์แซะเรื่องผู้เล่น ว่ามีลักษณะไม่เหมือนชาวฟิลิปปินส์แต่เหมือนกับชาวต่างชาติและชาวยุโรปซะมากกว่า

อย่างไรก็ดี หวังว่าการพบกันครั้งหน้าของทีมชาติไทยและทีมชาติฟิลิปปินส์จะเป็นเกมที่สนุกนะครับ

เครดิตที่มา http://www.teamthailand.in.th/2016/03/philippines-wcq-thaoland/