สื่อเวียดนามตัดพ้อ "ฟุตบอลทั้งชายและหญิงเวียดนามสู้ไทยไม่ได้เลย"

สื่อเวียดนามตัดพ้อ "ฟุตบอลทั้งชายและหญิงเวียดนามสู้ไทยไม่ได้เลย"
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

ด้วยความสำเร็จของทีมชาติไทยในขณะนี้ ต่างเป็นที่ประจักษ์แก่สายตาของคนไทยและชาวต่างชาติ โดยเฉพาะแฟนบอลชาวเวียดนามที่พยายามขับเคี่ยวกับทีมชาติไทยมาโดยตลอด

และล่าสุดสำนักข่าวท้องถิ่นเวียดนามได้เขียนบทความเชิงตัดพ้อต่อฟุตบอลทีมชาติของเวียดนามทั้งชายและหญิง ว่ายังคงเป็นรองไทยอยู่เสมอโดยเนื้อหาของข่าวได้ระบุว่า

แม้ฟุตบอลหญิงทีมชาติเวียดนามได้เข้าไปเล่นฟุตบอลหญิงโอลิมปิก 2016 รอบคัดเลือกรอบสุดท้าย แต่ผลการแข่งขันจากรอบนี้ฟุตบอลหญิงทีมชาติเวียดนามแพ้รวดทั้ง 5 นัดและอยู่อันดับ 6 ของตาราง

และนี่ก็เป็นเหตุผลที่ทำให้อันดับฟีฟ่าของเราหล่นมาอยู่อันดับที่ 35 ตามหลังฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยอยู่ 2 อันดับ โดยปัจจุบันฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยอยู่อันดับที่ 32 ในการจัดอันดับฟุตบอลหญิงโลกโดยฟีฟ่า

โดยในเอเชียทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติออสเตรเลียเป็นอันดับ 1 ในเอเชียตามมาด้วยญี่ปุ่น (อันดับ 7) เกาหลีเหนือ (อันดับ 9) จีน (อันดับ 12) เกาหลีใต้ (อันดับ 17) โดยอันดับ 1 ของโลกคือ อเมริกา อันดับ 2 คือ เยอรมัน และอันดับ 3 ฝรั่งเศส

ในขณะที่ฟุตบอลชายทีมชาติเวียดนามอยู่อันดับ 146 ของโลกไม่มีการเปลี่ยนแปลง ในขณะที่ไทย ขยับขึ้นอีก 2 อันดับ ไปอยู่ที่อันดับ 118 ของโลก โดยในเอเชีย อิหร่านยังคงเป็นอันดับ 1 ของเอเชีย (อันดับ 44) ตามด้วยญี่ปุ่น (อันดับ 56) และเกาหลีใต้ (57) และอันดับโลก 10 อันดับแรกไม่มีการเปลี่ยนแปลง

เครดิตข่าว : http://www.teamthailand.in.th