"ทัศมาลี" ประเดิมชัยมวยคัดโอลิมปิก "ซุปเปอร์แบงค์" ร่วง

"ทัศมาลี" ประเดิมชัยมวยคัดโอลิมปิก "ซุปเปอร์แบงค์" ร่วง
Matichon

สนับสนุนเนื้อหา

"เอ็ม" ทัศมาลี ทองจันทร์ กำปั้นสาวไทยเอาชนะคะแนน เมลีวามาฟ ทูนาคอน จากอุซเบกิสถาน แบบขาดลอย 3-0 เสียง ประเดิมคว้าชัยรอบแรก การแข่งขันมวยสากลสมัครเล่น รอบคัดเลือก โอลิมปิกเกมส์ เลก 2 โซนเอเชีย-โอเชียเนีย เมื่อวันที่ 27 มีนาคม ที่เมืองเฉียนอัน ประเทศจีน

ในรุ่น 60 กก.หญิง ทัศมาลีเสียเปรียบรูปร่าง แต่ใช้เทคนิคการโยกหลบและการปล่อยหมัดที่แม่นยำกว่าเอาชนะไปแบบไม่ต้องลุ้นเหนื่อย ผ่านเข้ารอบ 8 คนสุดท้ายไปพบกับโอ ยุนจิ แชมป์เอเชียชาวเกาหลีใต้ ส่วนรุ่น 60 กก.ชาย "ซุปเปอร์แบงค์ ม.รัตนบัณฑิต" ปชัญญะ หลงชิน แพ้คะแนน ดีราช นักชกจากอินเดีย 0-3 เสียง ตกรอบไปเป็นคนแรกของนักชกไทย

เอ็มกล่าวว่า วันนี้ยังชกไม่ค่อยดีไม่เป็นไปตามแผนที่วางไว้ อาจเพราะเป็นนัดแรกเลยทำให้ออกอาการเกร็งและอืดไปหน่อยรวมถึงสเต็ปขาก็ไม่ดี รอบต่อไปเจอเกาหลีใต้ ต้องชกให้เร็วกว่านี้เข้าออกต้องรวดเร็ว เพราะนักชกโสมขาวมีความไวและออกหมัดเร็ว

ซุปเปอร์แบงก์กล่าวว่า รู้สึกเสียใจมากที่ไม่สามารถคว้าชัยชนะได้ ยอมรับว่าวันนี้ต่อยไม่ดี ไม่เป็นไปตามที่วางแผนไว้ กลับไปคงต้องเร่งแก้ไขข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้น เพื่อแก้ตัวในเลกสุดท้ายที่อาเซอร์ไบจาน

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!