แพ็คแมนงานเข้า!!สภาตากาล็อกเล็ง ร้องเพลงชาติผิด

แพ็คแมนงานเข้า!!สภาตากาล็อกเล็ง ร้องเพลงชาติผิด
INN News

สนับสนุนเนื้อหา


สภาผู้แทนราษฎรฟิลิปปินส์ เข้มเตรียมดันกฎหมายเอาผิดประชาชน ที่ร้องเพลงชาติผิดจังหวะ รวมทั้งต้องยืนตรง หลังจากที่ "เดอะ แพ็คแมน" แมนนี่ ปาเกียว มักจะร้องเพลงชาติผิดเสมอ ยามอยู่บนสังเวียน


"เดอะ แพ็คแมน" แมนนี ปาเกียว สุดยอดนักมวยโลก มีปัญหาเสียแล้ว หลังจากที่สภาผู้แทนราษฎรฟิลิปปินส์ เตรียมผลักดันกฎหมายเอาผิดประชาชน ที่ร้องเพลงชาติในจังหวะมาร์ชผิด, ไม่ยอมยืนทำความเคารพ และไม่ยอมร้องเพลงชาติ หลังได้ยิน โดยสาเหตุหลักมาจากกการที่ ยอดนักชกแชมป์โลกชาวตากาล็อก มักจะร้องผิดพลาดเสมอยามอยู่บนเวที

โดยทางด้าน ประธานคณะกรรมาธิการฝ่ายประวัติศาสตร์ของรัฐสภาฟิลิปปินส์ ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า "เพลงชาติของเรา มักถูกเหยียดหยาม และทำให้กลายเป็นเพลงทั่วไป รวมทั้งไม่ได้รับการเคารพอย่างที่พึงเป็นจากบุคคลสาธารณะ และผู้มีชื่อเสียง"

สำหรับผู้มีชื่อเสียงที่เป็นที่พาดพิง สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าวประกอบไปด้วย แมนนี่ ปาเกียว ที่มักจะร้องเพลงชาติผิดตลอดเวลา และมักจะไม่แสดงความเคารพ เพราะมักเต้นฟุคเวิร์คอบอุ่นร่างกายเสมอๆ รวมทั้ง มาร์ติน นีเวรา นักร้องลูกครึ่งชาวฟิลิปปินส์-สหรัฐ ที่ถูกตั้งข้อกล่าวหาว่า กระทำการไม่เหมาะสม ระหว่างมีการบรรเลงเพลงชาติ และมีการร้องเพลงผิดคีย์

โดยบทลงโทษของการกระทำผิดดังกล่าว คือ การลงโทษจำคุก 2 ปี ปรับอีก 1 แสนเปโซ (ประมาณ 70,000 บาท)