ป่วนอีก ชาวฮินดูเผาหุ่นปธ.จัดคอมมอนเวลธ์เกมส์

ป่วนอีก ชาวฮินดูเผาหุ่นปธ.จัดคอมมอนเวลธ์เกมส์
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

องค์กรของผู้นับถือศาสนาฮินดู ในประเทศอินเดีย ออกมาเผาหุ่นประธานฝ่ายจัดการเเข่งขันกีฬาคอมมอนเวลธ์เกมส์ ที่ออกมาพูดทำนอง ตำหนิคนอินเดีย

ราชทราวดี องค์กรของผู้นับถือศาสนาฮินดูเเบบสุดโต่ง ได้ทำการเผาหุ่นจำลองของ ไมค์ ฮูเปอร์ ซีอีโอ ฝ่ายจัดการเเข่งขันกีฬาคอมมอนเวลธ์เกมส์

เนื่องจากไม่พอใจที่ ฮูเปอร์ ได้ให้สัมภาษณ์กับสถานีโทรทัศน์ในนิวซีเเลนด์ ด้วยคำพูดทำนองว่าการที่ประชากรอินเดียมีจำนวนมากในปัจจุบัน เป็นหนึ่งในอุปสรรคต่อการจัดการเเข่งขันในกรุงนิวเดลี เมืองหลวงของอินเดีย

ซึ่งขัดกับความเชื่อตามหลักศาสนาฮินดู ที่จะไม่ส่งเสริมให้มีการคุมกำเนิด หรือ การทำเเท้ง เนื่องจากเป็นการทำบาป รวมถึงยังเชื่อว่า บุตรที่กำเนิดออกมา เป็นบุตรที่เทพเจ้าประทานมาให้

ส่งผลให้ประชากรชาวอินเดีย ที่ส่วนใหญ่ นับถือศาสนาฮินดูถึงร้อยละ 79 ได้มีการเพิ่มจำนวนเป็นอย่างมาก จนปัจจุบันมีจำนวนประชากรสูง ประมาณ 1,000 ล้านคน เป็นรองจีนเพียงชาติเดียวเท่านั้น

ส่วนอาสาสมัคร ของการเเข่งขันครั้งนี้ ก็ได้ออกมาเดินขบวนประท้วงฝ่ายจัดการเเข่งขันเช่นกัน หลังจากหลุ่มอาสาสมัครไม่พอใจ ที่พวกเค้ายังไม่ได้รับบัตรไอดีการ์ด

รวมถึงชุดเครื่องเเบบการเเข่งขัน ทั้งที่การเเข่งขันจะเปิดฉากขึ้น ในอีกไม่กี่วันข้างหน้านี้เเล้ว สำหรับการเเข่งขันจะมีขึ้นระหว่าง วันที่ 3 - 14 ตุลาคม นี้ โดยมีนักกีฬากว่า 8,000 คน จากชาติที่เคยตกเป็นอาณานิคมของอังกฤษในอดีต