โค้ชอิรักลั่น! "เกมกับไทยและเวียดนาม ถ้าไม่ได้ 6 เเต้ม ถือว่าเราห่วยแตก!"

โค้ชอิรักลั่น! "เกมกับไทยและเวียดนาม ถ้าไม่ได้ 6 เเต้ม ถือว่าเราห่วยแตก!"
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

ถอดมาจากบทสัมภาษณ์ ผ่านสื่อท้องถิ่นของอิรัก เมื่อเขาสัมภาษณ์โค้ชอิรักเมื่อค่ำวานนี้

ยาห์ย่า อัลวาน กุนซือใหญ่ทีมชาติอิรัก กล่าวว่า "จริงๆแล้ว จะเห็นได้ว่าลีกเราได้หยุดพักเพื่อเตรียมทีม และผมยังไม่เข้าใจว่าทำไมในวันที่ 21 มี.ค. เราไม่สามารถหาทีมมาเตะอุ่นเครื่องได้ มีเพียงซีเรีย มิตรแท้ของเราเท่านั้นที่ตกลงอุ่นกับเราในวันที่ 18 ที่จะถึงนี้ ปัญหาอาจมาจากนักเตะที่ค้าแข้งในระดับนานาชาติ ซึ่งจริงๆเเล้วตามกฎของฟีฟ่า สโมสรต้องปล่อยตัวนักเตะก่อนเกมการเเข่งขันอย่างน้อย 72 ช.ม. และเเน่นอนว่า ผมยังคิดว่าเกมอุ่นเครื่องสำคัญสำหรับเรา"

"ผมคิดว่า เกมกับไทยในนัดแรกที่กรุงเทพ กับวันที่ 24 นี้ จะต่างกันสิ้นเชิง เพราะอะไร? ผมอธิบายอย่างนี้ ชัยชนะในเอเชี่ยน คัพ ทำให้วันนั้นเราค่อนข้างประมาท เห็นได้จากเราไม่สามารถยืนระยะได้ทั้งๆที่ออกนำตั้งแต่ครึ่งแรก การเล่นภายใต้แฟนบอลของเขาที่มากมายมหาศาลและสภาพอากาศที่ลูกทีมของผมไม่คุ้นเคย เพราะนักเตะผมส่วนใหญ่มาจากภูมิอากาศที่เย็น"

"และเเน่นอน รวมไปถึงพวกเราต้องเดินทางถึง 7-8 ชม.ทำให้เราเสียเปรียบ"

"ลูกจุดโทษ ทำให้พวกเขามีความหวังและกลับมาได้"

"แต่เกมที่จะถึงนี้ มันจะเเตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง ไทยเเละเวียดนามจะเจอเกมที่ยาก ลูกทีมของผมรู้ดีว่าถ้ามันไม่ใช่ 6 แต้ม นั่นหมายถึงห่วยเเตก เพราะมันจะไม่มีความหมายอะไรเลย และเราก็จะไม่มีอะไรเหลือเลย เราทุกคนรู้ข้อนี้ดี ผมยังมีความมั่นใจอย่างมากว่าจะชนะทั้ง 2 เกม"

"ผมเรียกนักเตะเข้าแคมป์วันที่ 10 นี้เเละเราจะไปอิหร่านวันที่ 15 เพื่อเล่นเกมอุ่นเครื่องกับซีเรียในวันที่ 18 ก่อนเตรียมเจอไทยและเวียดนามในวันที่ 24 และ 29 มี.ค."
 
คหสต. ทีมงานและนักเตะอิรักค่อนข้างกดดันมากๆ
แต่ทีมชาติไทยจะไม่แพ้คุณหรอก นี่คือเกมแห่งศักดิ์ศรีที่มีคำว่า "ระดับเอเชีย" เป็นเดิมพัน
ผมเชื่อในตัวน้องๆ, พี่โก้ และทีมงานคนอื่นทุกคน
เราจะเป็นแชมป์กลุ่ม และประกาศให้โลกรู้ว่าไม่ได้โม้!

ที่มา: http://hamrinnews.net/SportsNews/8778.html
เครดิตคุณ akinson149 (thailandsusu)