แทมมี่แชมป์เดี่ยว, คู่ ที่ ญี่ปุ่น

แทมมี่แชมป์เดี่ยว, คู่ ที่ ญี่ปุ่น
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

การแข่งขันเทนนิสอาชีพหญิงสะสมคะแนนโลก รายการ เจพีทีเอ โนโตะ อินเตอร์เนชันแนล โอเพ่น เทนนิส 2010 ชิงเงินรางวัลรวม 25,000 เหรียญสหรัฐ หรือ ประมาณ 8 แสนกว่าบาท ที่ เมืองโนโตะ ประเทศญี่ปุ่น เข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ ในประเภทหญิงเดี่ยว เมื่อวันที่ 12 ก.ย. ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นการโคจรมาเจอกันเองระหว่าง 2 นักเทนนิสสาวไทยแทมมี่ แทมมารีน ธนสุกาญจน์ กับ น้องจูน ณัฐนิดา หลวงแนม โดยเป็นการโคจรมาเจอกันเป็นครั้งแรก ในการหวดเทนนิสอาชีพ

ซึ่งผลการแข่งขันในแมตช์นี้ ปรากฏว่า แทมมี่ หวดเอาชนะไปได้ 2 เซตรวด ด้วยสกอร์ 7-5 และ 6-2 ส่งผลให้แทมมีคว้าแชมป์ไปครองพร้อมรับเงินรางวัลรวมทั้งสิ้น 2,940 เหรียญสหรัฐ หรือ ประมาณ 94,080 บาท

นอกจากนี้ แทมมี่ ยังจับคู่กับ ริกะ ฟูจิวาระ (ญี่ปุ่น) เป็นคู่มือวางอันดับ 1 ของรายการ คว้าแชมป์หญิงคู่ในรายการมาครองด้วย โดยรอบชิงชนะเลิศ เอาชนะคู่มือวางอันดับ 3 ของรายการ ชูโกะ โอยามา/ อาการิ อิโนอุเอะ (ญี่ปุ่น) ไป 2 เซตรวด ด้วยสกอร์ 6-3, 6-3

ด้าน น้องนก นพวรรณ เลิศชีวกานต์ ดาวรุ่งวัย 19 ปี ของไทย พ่าย คลาร่า ดูร์ตี้ สาวบราซิล 1-2 เซต ในนัดชิงชนะเลิศ ศึกเทนนิสอาชีพหญิงสะสมคะแนนโลก เครนส์ เทนนิส อินเตอร์เนชันแนล ที่ออสเตรเลีย ซึ่งแมตช์นี้ น้องนกต้องเผชิญหน้ากับเกมหวดที่ดุดันของคู่ต่อสู้ตลอด แม้สาวไทยจะพยายามใช้ความแข็งแกร่งเข้าสู้เต็มที่ แต่ก็สุดแรงต้าน สุดท้ายน้องนกเป็นฝ่ายปราชัยไปอย่างหวุดหวิด 1-2 เซต ด้วยสกอร์ 3-6, 6-3 และ 2-6 คว้ามาได้แค่ตำแหน่งรองแชมป์เท่านั้น โดยเมื่อวันที่ 10 ก.ย. ที่ผ่านมา น้องนก เพิ่งคว้ารองแชมป์ หญิงคู่ ในรายการนี้ไปก่อนหน้านี้แล้ว