"เสี่ยโหน่ง" ยัน "นครปฐม" ไม่เตะนัดตกค้างยอมให้ "สุโขทัย" เลื่อนชั้น

"เสี่ยโหน่ง" ยัน "นครปฐม" ไม่เตะนัดตกค้างยอมให้ "สุโขทัย" เลื่อนชั้น
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

"เสี่ยโหน่ง" ภาณุวัฒน์ สะสมทรัพย์ ประธานสโมสรนครปฐม ยืนยันไม่เตะเกมนัดตกค้างกับ สุโขทัย เอฟซี ตามที่ ทีพีแอล กำหนด เนื่องจากไม่พอใจคำตัดสิน โดยจะขอยกให้ สุโขทัย เอฟซี เลื่อนชั้นสู่ลีกสูงสุด

ความคืบหน้ากรณี นครปฐม ยูไนเต็ด กับ สุโขทัย เอฟซี ที่ยังไม่สามารถหาข้อสรุปได้ ซึ่งบริษัทไทยพรีเมียร์ลีก กำหนดให้ทั้งคู่ต้องทำการแข่งขันใหม่ที่สนามเป็นกลางคือเอสซีจี สเตเดี้ยม โดยเริ่มต้นที่นาทีที่ 54 และคงสกอร์เดิมไว้คือ สุโขทัย เอฟซี นำ 1-0

ทว่าล่าสุด "เสี่ยโหน่ง" ภาณุวัฒน์ สะสมทรัพย์ ประธานสโมสรนครปฐม ยูไนเต็ด ประกาศจะไม่ขอไปเตะนัดตกค้างกับสุโขทัยในวันที่ 10 กุมภาพันธ์ ตามที่ทีพีแอลกำหนด

เนื่องจากไม่พอใจคำตัดสินที่ต้องแข่งใหม่เนื่องจากเหตุการณ์ดังกล่าว นครปฐม เห็นว่าเป็นความผิดของ สุโขทัย ไม่สมควรต้องมาแข่งขันใหม่ โดยจะขอยกให้ทีมสุโขทัย เอฟซี เป็นฝ่ายชนะและเลื่อนชั้นขึ้นไปเล่นในลีกสูงสุดแทน

ทั้งนี้ปัญหาระหว่างสุโขทัย เอฟซี กับ นครปฐม ยูไนเต็ด ยังไม่สามารถหาข้อสรุปได้ เนื่องจากมีปัญหาฟ้องร้องที่ศาลปกครอง จนในที่สุดทีพีแอลมีคำสั่งให้ทั้ง 2 ทีมลงแข่งขันในวันที่ 10 กุมภาพันธ์ เพื่อหาทีมอันดับ 3 ไปเล่นโตโยต้าไทยพรีเมียร์ลีก

สำหรับปัญหาของทั้งสองทีมเกิดขึ้นจากเกมที่ 13 ของฤดูกาล ในนาที 54 สุโขทัย เอฟซี นำ นครปฐม ยูไนเต็ด 1-0 ฝนตกลงมาพร้อมกับลูกเห็บทำให้ไม่สามารถแข่งต่อได้ และทีพีแอล ตัดสินให้ สุโขทัย แพ้ นครปฐม 0-2 ในฐานะที่เป็นเจ้าบ้านและไม่สามารถแก้ไขปัญหาให้กลับมาแข่งขันได้ ทว่าภายหลังได้มีการเปลี่ยนคำตัดสินใหม่ เนื่องจาก สุโขทัย ได้ทำเรื่องอุทธรณ์

เครดิตคลิป : http://www.llballthai.com
เครดิตภาพ : NakhonpathomUnited [facebook]