"ซิโก้" หยัน "อิรัก" โดน "ช้างศึก" บุกน็อกได้- "มุ้ย-อุ้ม-เจ" นำก๊วนฟิต 7 วัน

"ซิโก้" หยัน "อิรัก" โดน "ช้างศึก" บุกน็อกได้- "มุ้ย-อุ้ม-เจ" นำก๊วนฟิต 7 วัน
Matichon

สนับสนุนเนื้อหา

นายโยจิ มุโรซากะ กก.ผจก.ใหญ่ บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เป็นประธานแถลงข่าวเปิดตัว “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง เฮดโค้ชทีมฟุตบอลไทย เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ “ซูซูกิ” ที่โรงแรมเรเนซอง ราชประสงค์ เมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์

หลังแถลง “ซิโก้” เปิดเผยถึงการเตรียมทีมชาติไทยชุดใหญ่ที่มีคิวลงเตะฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง กลุ่มเอฟ นัดสุดท้าย ที่จะบุกไปเยือนอิรัก ที่กรุงเตหะราน ประเทศอิหร่าน วันที่ 24 มีนาคมว่า

ช่วงต้นเดือนมีนาคม หลังจากผ่านเกมฟุตบอลลีกไปแล้ว 1-2 เกม จะมีการประกาศรายชื่อนักเตะ 23 คน ที่จะใช้ไปเยือนอิรัก โดยจะต้องเป็นชุดผู้เล่นที่ดีที่สุดของไทยในตอนนี้ โดยขอดูฟอร์มนักเตะที่สนใจในช่วงเปิดฤดูกาลก่อน แต่ผู้เล่นตัวหลักอย่าง “อุ้ม” ธีราทร บุญมาทัน, “มุ้ย” ธีรศิลป์ แดงดา หรือ “เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ จะมีชื่ออย่างแน่นอน

ส่วนผู้เล่นที่ฟอร์มดีในชุดอายุไม่เกิน 23 ปี ชิงแชมป์เอเชียนั้น อาจจะมีบางคนที่มีติดทีมเป็นสำรองบ้าง เพราะว่าอยากให้ทั้ง 23 คนนั้นมีคุณภาพเท่ากันทุกคน และเป็นตัวจริงได้หมด ขณะที่ สมพร ยศ นายทวารดาวรุ่งที่ทำผลงานได้ดี ก็มีลุ้นขึ้นมาติดมือ 3 ได้ ทั้งนี้ต้องดูช่วงเปิดฤดูกาลว่าเป็นตัวจริงให้สโมสรได้หรือไม่

“การไปเยือนอิรัก คิดว่าจะใช้เวลาเก็บตัวตามกำหนดคือ 1 สัปดาห์ และหวังว่าจะได้มีเกมอุ่นเครื่องก่อนเจออิรักหนึ่งนัด มองว่าเกมนี้ไม่กังวลกับการไปเยือนเท่าไหร่ เพราะถ้าสามารถผ่านเข้ารอบ 12 ทีมสุดท้ายได้ ก็ต้องไปเยือนทีมที่แข็งแกร่งแบบนี้อีกเช่นกัน ซึ่งอิรักบอกว่าจะเก็บ 6 แต้มที่เหลือให้ได้ แต่ทีมไทยมั่นใจว่าจะไม่ให้อิรักทำเช่นนั้นเหมือนกัน” เฮดโค้ชทีมชาติไทยกล่าว

กุนซือช้างศึกชุดใหญ่กล่าวปิดท้ายถึงกรณีการเลือกตั้งสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯว่า สำหรับตนแล้ว ใครขึ้นมาเป็นนายกสมาคมฟุตบอลฯคนใหม่ก็ได้ เพราะตนเป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอน มีหน้าที่สอนนักเตะเท่านั้น ขอเพียงแค่คนที่เข้ามาเป็นคนที่รักฟุตบอลจริงจังก็พอ