โมริตซ์ ซัดเบิ้ล! "ปราสาทสายฟ้า" ไล่อัด ออลสตาร์ลีกลาว 3-1 ส่งท้ายเอเชียนทัวร์ 2016

โมริตซ์ ซัดเบิ้ล! "ปราสาทสายฟ้า" ไล่อัด ออลสตาร์ลีกลาว 3-1 ส่งท้ายเอเชียนทัวร์ 2016
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

"ปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด โชว์ฟอร์มแกร่งบุกอัด ออลสตาร์ลีกลาว ถึงถิ่น 3-1 โดย อังเดร โมริตซ์ แนวรุกตัวใหม่ยิงไป 2 เม็ด ส่วนอีกลูกจาก อันเดรส ตูเญซ ซัดจุดโทษ เจ้าถิ่นมาได้ประตุตีไข่แตกจาก คาซูโอะ โฮม่า นักเตะเลือดซามูไร คว้าแชมป์ส่งท้าย ศึกฟุตบอล ช้าง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ไปครอง

เริ่มเกมครึ่งแรกมาได้ 2 นาที ปราสาทสายฟ้า บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ก็มาได้ประตูออกนำไปก่อน 1-0 เมื่อ ดิโอโก หลุยส์ ซานโต หลุดเข้าไปยิงติดเซฟนายด่านเจ้าถิ่น บอลมาเข้าทาง อังเดร ฟรานซิสโก โมริทซ์ ซัดตูมเดียวเข้าประตูไป

จากนั้น ปราสาทสายฟ้า ก็เปิดเกมใส่อย่างหนัก นาทีที่ 26 ก็มาได้ลูกที่จุดโทษ ก่อนจะเป็น อันเดรส ตูเญซ ยิงด้วยเท้าซ้ายข้างถนัดไปที่เสาซ้าย ผู้รักษาประตูพุ่งถูกทาง แต่ทว่าบอลแรงมากเข้าประตูไป ส่งให้ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด หนีเป็น 2-0

เกมยังคงเป็นของทางฝั่ง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่ครองเกมบุกเข้าใส่ นาทีที่ 31 แฟนบอลเซราะกราว ที่ตามมาเชียร์ ก็ได้เฮกันลั่นสนามอีกครั้งเมื่อ อังเดร ฟรานซิสโก โมริทซ์ ลากบอลขึ้นไปทางฝั่งขวาก่อนจะตัดสินใจสับด้วยเท้าซ้ายข้างถนัดบอลโค้งเสียบเสาเข้าไปอย่างสวยงาม ปราสาทสายฟ้า หนีห่างเป็น 3-0 ซึ่งก็จบครึ่งแรกด้วยสกอร์นี้

กลับมาสู้กันต่อในครึ่งเวลาหลัง เริ่มเกมมาได้นาทีเดียวเท่านั้น แฟนบอลเจ้าถิ่นก็มาได้เฮบ้าง เมื่อทีมออลสตาร์ลีกลาว ได้ประตูตีไข่แตกไล่มาเป็น 1-3 จากการพังประตูของ คาซูโอะ โฮม่า นักเตะเลือดซามูไร

จากนั้นเกมก็เปิดแลกกันอย่างสนุก และเป็นทาง ปราสาทสายฟ้า ที่ทำได้ดีกว่า แต่สุดท้ายแล้วก็ไม่มีฝ่ายใดทำประตูเพิ่มได้ มีแค่ได้เสียวเท่านั้น ทำให้จบเกม บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เอาชนะ ออลสตาร์ลีกลาว ไปได้ 3-1 คว้าแชมป์ส่งท้าย ศึกฟุตบอล ช้าง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ไปครอง