บุรีรัมย์ เซ็น MOU พัฒนาวงการฟุตบอลลาว! ปราสาทสายฟ้า พร้อมชน ออลสตาร์ลาว (อัลบั้ม)

บุรีรัมย์ เซ็น MOU พัฒนาวงการฟุตบอลลาว! ปราสาทสายฟ้า พร้อมชน ออลสตาร์ลาว (อัลบั้ม)
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

ความเคลื่อนไหวศึกฟุตบอลนัดพิเศษ รายการ ช้าง บุรีรัมย์ เอเชียน ทัวร์ 2016 ครั้งที่ 1 เกมที่ 3 ระหว่าง ออลสตาร์ลีกลาว พบ ปราสาทสายฟ้า บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด แชมป์เหนือแชมป์ของเมืองไทย

โดยรายได้จะมอบให้เป็นทุนสำหรับการก่อสร้างอาคารเรียนในสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ซึ่งจะทำการแข่งขันในวันที่ 31 มกราคม 2559 ณ สนามกีฬาแห่งชาติลาว หลัก 16 คิกออฟเวลา 18.30 น. ถ่ายทอดสดทางช่อง 3 SD (ช่อง 28)

ล่าสุดเมื่อวันที่ 30 ม.ค.59 ได้มีการแถลงข่าวเซ็นสัญญาความร่วมมือทางด้านกีฬาฟุตบอล ระหว่าง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด กับ สหพันธ์ฟุตบอลแห่งชาติลาว

โดยมี นายประสาดไซ พิลาพันเดช รักษาการประธานสหพันธ์ฟุตบอลแห่งชาติลาว, นายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ดลงนามความร่วม

โดย นายเนวิน ชิดชอบ กล่าวว่า สำหรับความช่วยเหลือนั้น บุรีรัมย์ จะสนับสนุนสนามฝึกซ้อม วิทยาศาสตร์การกีฬา ที่พัก และปัจจัยอื่นๆ

ให้กับฟุตบอลทีมชาติลาว ไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่ จ.บุรีรัมย์ รวมทั้งช่วยเหลือด้านอะคาเดมี จะให้นักเตะเยาวชนไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่สโมสรได้ ในระยะเวลาสัญญา 2 ปี ระหว่างปี 2016-2018

ด้าน นายประสาดไซ พิลาพันเดช กล่าวว่า ขอบคุณ และเป็นเกียรติอย่างมากที่ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้ให้ความช่วยเหลือ ที่จะทำให้วงการฟุตบอลลาวพัฒนาไปข้างหน้า เราพร้อมที่จะทำทุกอย่าง เพื่อให้ความร่วมมือนี้ประสบความสำเร็จมากที่สุด

พร้อมกันนี้ยังด้มีการแถลงข่าวความพร้อมก่อนเกมฟุตบอลนัดพิเศษ รายการ ช้าง บุรีรัมย์ เอเชียน ทัวร์ 2016 ครั้งที่ 1 เกมที่ 3 ระหว่าง ออลสตาร์ลีกลาว พบ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

โดยทางฝั่งเจ้าถิ่นมี ท้าวบุนลับ เคนกิติสัก หัวหน้าผู้ฝึกสอน, คาซูโอะ โฮม่า และไมตี สีหาลาด 2 นักเตะตัวเก่งร่วมแถลง

ส่วนทาง ปราสาทสายฟ้า ส่ง อเล็กซานเดร กามา กุนซือใหญ่ของทีม, สุเชาว์ นุชนุ่ม กัปตันทีม และศิวรักษ์ เทศสูงเนิน ผู้รักษาประตูมือ 1 ร่วมแถลงข่าว

ท้าวบุนลับ กล่าวว่า ออลสตาร์ลีกลาว ลงเล่นแมตช์นี้ตั้งใจจะเอาชนะให้ได้ และมีเวลาเตรียมทีม 2 สัปดาห์

อย่างไรก็ตามนักเตะทีมชาติลาว หลายคนติดภารกิจกับสโมสร แต่ได้เรียกนักเตะในลีกหลายคนมาเสริม จะกำชับให้ลูกทีมเล่นเต็มร้อยเพื่อลุ้นเอาชนะให้ได้ ถึงเราจะรู้ว่าบุรีรัมย์ เป็นแชมป์ 5 แชมป์ แต่เราก็พร้อมที่จะสู้

ด้าน อเล็กซานเดร กามา กล่าวว่า เรามีการเตรียมทีมมาอย่างดี เรามีโปรแกรมสำคัญรออยู่ เกมนี้เราจะให้โอกาสนักเตะได้แสดงความสามารถ เพื่อที่จะดูพัฒนาของนักเตะ

ก่อนเรามานี้เรามีนักเตะเจ็บหลายคน แต่เราก็ได้เอานักเตะที่สมบูรณ์ที่สุดมา บอกเลยว่าเกมนี้เราจะเต็มที่

ส่วน สุเชาว์ กล่าวว่า เป็นครั้งที่ 2 ของบุรีรัมย์ ที่ได้มาเตะในลาว อยากเชิญชวนแฟนบอลให้มาเชียร์กันเยอะๆ และทุกคนจะเล่นกันอย่างเต็มเพื่อเป็นการให้เกียรติออลสตาร์ลีกลาว และให้เกียรติแฟนบอลที่จะเข้ามาดูในสนาม

ขณะที่ ศิวรักษ์ กล่าวว่า เวลานี้ทีมอยู่ในช่วงการปรีซีซั่น นับว่าตอนนี้ร่างกายของทุกคนพร้อมแล้ว เกมนี้เราต้องการจะเล่นให้เต็มที่ เพื่อความสนุกของแฟนบอล

ทั้งนี้ช่วงเช้าในวันเดียวกัน อเล็กซานเดร กามา หัวหน้าผู้ฝึกสอนของทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

พร้อมกับทัพนักเตะชุดใหญ่อย่าง ชิติพัทธ์ แทนกลาง, สถาพร แดงศรี, นุกูลกิจ ครุฑใหญ่, ยศพล เทียงดาห์, ชุชชล ใจรังสี และวุฒิไกร ปาทาน

ร่วมกันเปิดคลินิกสอนทักษะฟุตบอลให้กับเยาวชนจากโรงเรียนในนครเวียงจันทน์ จำนวน 150 คน เพื่อเปิดโอกาสให้แข้งรุ่นเยาว์ได้เรียนรู้วิธีการเล่นฟุตบอลที่ถูกต้องแบบมีอาชีพ

สำหรับศึกฟุตบอลนัดพิเศษ รายการ ช้าง บุรีรัมย์ เอเชียน ทัวร์ 2016 ครั้งที่ 1 เกมที่ 3 ระหว่าง ออลสตาร์ลีกลาว พบ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะมีขึ้นในวันที่ 31 มกราคม 2559 ณ สนามกีฬาแห่งชาติลาว หลัก 16 คิกออฟเวลา 18.30 น. ถ่ายทอดสดทางช่อง 3 SD (ช่อง 28)


<<คลิกดูรูปภาพขนาดใหญ่ที่นี่>>